Thêm một bức tượng Đức Mẹ bị chặt đầu ở Hérault

482

Thêm một bức tượng Đức Mẹ bị chặt đầu ở Hérault

fr.aleteia.org, Agnès Pinard Legry, 2020-07-22

Một bức tượng Đức Mẹ ở Montaud, một thị trấn phía đông bắc thành phố Montpellier, Pháp đã bị phá hoại. Ông Joël Raymond, thị trưởng ngôi làng  viết trên Twitter: “Đây là hành động phá hoại thảm hại chống biểu tượng văn hóa và tôn giáo.”

Sau Sumène, ở vùng Gard, đến lượt thị trấn Montaud, ở Hérault trở thành nạn nhân của sự phá hoại. Một bức tượng Đức Mẹ ở thị trấn bị chặt đầu vào chúa nhật 19 tháng 7 vừa qua. Tượng Đức Mẹ được dựng lên khoảng sáu mươi năm trước trên một bệ 1,5 mét, và có lẽ bị ném đá vỡ thành nhiều mảnh.

Chia sẻ tin tức trên Twitter ngày thứ hai 20 tháng 7, ông Joël Raymond, thị trưởng ngôi làng đã tố cáo “đây là hành động chống lại biểu tượng văn hóa và tôn giáo.”

Trên trang Facebook ông tự hỏi: “Đây có phải là sự ngu xuẫn của con người? Đây có phải là hành động chống lại cộng đồng kitô giáo? Đối với những người phá hoại cố ý này, tôi chỉ muốn nhắc họ bức tượng này là biểu tượng của tình yêu và sự dịu dàng của một người mẹ.”

Xin nhắc lại, cuối tháng 1 năm 2020, Bộ Nội vụ cho biết năm 2019 tại Pháp có 1893 vụ chống tôn giáo, trong đó có 1.052 chống kitô giáo.

Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài đọc thêm: Một tượng Đức Mẹ bị phá cụt đầu ở vùng Gard, thành phố Sumène, Pháp

Chín tượng Đức Mẹ bị đập bể ở thành phố Pau và các vùng lân cận