Andrea Bocelli bị nhiễm coronavirus cùng với gia đình, một “cơn ác mộng”

215

Andrea Bocelli bị nhiễm coronavirus cùng với gia đình, một “cơn ác mộng”

parismatch.com, Flora Monbec, 2020-05-27

Andrea Bocelli hiến huyết tương ở thành phố Pise, Ý ngày 26 tháng 5 – 2020. Ansa/ABACA

Nam ca sĩ nổi tiếng Bocelli, 61 tuổi, đã thử nghiệm dương tính với Covid-19 và có các triệu chứng nhẹ nhưng ông đã trải qua một giai đoạn khó khăn.

Báo La Stampa ngày 27 tháng 5 đăng tin, ca sĩ Bocelli và vợ là bà Veronica Berti đã đến bệnh viện Pise để hiến huyết tương, góp phần trong việc nghiên cứu virus. Ca sĩ Andrea Bocelli nói với các ký giả ông bị nhiễm coronavirus. Ngày 10 tháng 3, ông thử nghiệm dương tính, vợ và hai con ông cũng dương tính. Dù các triệu chứng tương đối nhẹ, nhưng ông cho biết đây là một “trải nghiệm khó khăn.” Ông tuyên bố với báo chí: “Kinh nghiệm của tôi với coronavirus ư? Đây là một thảm kịch, tất cả gia đình tôi đều bị nhiễm, chúng tôi bị sốt, bị ho và sổ mũi, tuy nhiên các triệu chứng tương đối nhẹ.”

“Tôi như sống trong ác mộng”

Trong một nước mà đại dịch đã làm nhiều người tử vong, ca sĩ Andrea Bocelli đã sống một thời kỳ đặc biệt khó khăn khi biết mình bị nhiễm coronavirus. Ông cho biết: “Tôi như sống trong ác mộng, vì tôi có cảm tưởng mình không còn kiểm soát được gì. Đã có lúc tôi hy vọng, một lúc nào đó mình thức dậy sẽ không còn ác mộng”. Bây giờ các đau khổ đã hết, gia đình nhỏ của ông đã phục hồi nhưng ông buộc phải hủy một loạt các buổi trình diễn, điều làm cho ông rất buồn.

Tuy gặp chuyện đau buồn nhưng ông được an ủi, ông quay về với niềm đam mê đầu tiên của mình là âm nhạc, ông đã dùng âm nhạc để phục vụ nhiều việc làm tốt. Chúa nhật Phục Sinh ông đã hát bài thánh ca bất hủ “Ave Maria” ở nhà thờ chính tòa trống vắng của giáo phận Milan. Trước khi hát, ông tuyên bố: “Trong ngày chúng ta mừng lòng tin tưởng của chúng ta vào một đời sống chiến thắng, tôi muốn trả lời “vâng” với lời mời của thành phố và của nhà thờ chính tòa Milan.” Ngày thứ hai 25 tháng 5, lần này tại nhà của ông, ông đã hát lên “lời cầu nguyện tuyệt vời” để mừng ngày Tưởng niệm (Memorial Day).

Marta An Nguyễn dịch

Xin đọc thêm: Tiếng hát của danh ca Andrea Bocelli vang lên trong ngôi nhà thờ hoang vắng Milan