Cách ly: Anh Michal có cách nâng đỡ vợ rất cảm động lúc vợ sinh

105

Cách ly: Anh Michal có cách nâng đỡ vợ rất cảm động lúc vợ sinh

fr.aleteia.org, Marzena Devoud, 2020-04-24

Ở Ba Lan, vì tình trạng cách ly không cho phép anh Michal được gần vợ lúc vợ sinh vào đầu tháng 4, người cha tương lai có sáng kiến nâng đỡ vợ rất cảm động và đặc biệt… từ xa.

Vài ngày trước, bệnh viện phụ khoa St. Sophia ở Warsaw, Ba Lan đăng một bài trên trang Facebook của bệnh viện: “Đây là cách người cha tương lai nâng đỡ vợ lúc vợ sinh!”   Và dưới bức hình là dòng chữ vừa bất ngờ vừa cảm động:

“Tất cả bắt đầu vào tháng 4, giống như tất cả các nơi công cộng, bệnh viện phụ khoa có biện pháp hạn chế tiếp xúc vì sợ lây lan Covid-19. Chẳng hạn, bác sĩ theo dõi trường hợp của cô Kasia đang chờ sinh đứa con đầu lòng, đã cho cô biết cô phải báo cho chồng, anh không thể có mặt lúc cô sinh.

Cô Kasia nói với truyền hình Ba Lan TVN: “Từ lâu tôi đã rất trông c hờ chồng tôi có mặt lúc tôi sinh, chúng tôi cùng tham gia các khóa chuẩn bị sinh. Phải mất một thời gian tôi mới chấp nhận là anh không thể có mặt.”

Michal không có lựa chọn nào khác đành phải chấp nhận lệnh cấm, dù anh mong chờ giây phút này từ lâu! Nhưng không vì thế mà ngăn anh không chuẩn bị một bất ngờ thú vị … theo cách của anh.

Khi các cơn co thắt gần nhau, anh chở vợ đến bệnh viện. Khi đến nơi, nữ hộ sinh cho người cha tương lai biết, đã đến lúc anh chào vợ và… đi về. Lo lắng, Kasia xin chồng nói vài câu để cô yên lòng. Cô nói: “Tôi sẽ không nói những gì Michal nói với tôi lúc đó. Đó là những lời chúng tôi giữ cho nhau, những lời cảm động về gia đình và tương lai của chúng tôi. Những lời này giúp tôi rất nhiều khi tôi sinh con.”

Buộc phải rời khỏi bệnh viện, Michal quyết định ở trong xe, anh đậu ngay bên ngoài bệnh viện: “Tôi không muốn về nhà, điều quan trọng đối với tôi là tôi càng ở gần vợ càng tốt.” Khi giờ sinh đến gần, anh liên tục gọi Kasia để biết tin tức. Và anh hỏi phòng của Kaisa chính xác ở đâu, ở phía trước hay sau bệnh viện. Cầm điện thoại trong tay, Kaisa tả căn phòng cho anh, gởi cho anh xem một số hình ảnh trực tiếp. Và đó là những gì  Michal cần để làm chuyện ngạc nhiên cho vợ.

“Em yêu, anh nghĩ về em, gắng lên!” 

Anh đem xe đến đậu ngay trước phòng vợ. Với tất cả vật dụng đã chuẩn bị trước cho chuyện ngạc nhiên, Michal bắt tay làm việc! Chỉ cần giấy khổ A4, bút phớt và băng dán. Anh viết từng chữ trên tờ giấy và dán vào xe. Từ cửa sổ của mình, Kasia có thể đọc tin nhắn: “Em yêu, anh nghĩ về em, gắng lên!” bên cạnh các quả tim nhỏ bé được vẽ lên.

Anh Michal kể: “Thật khó cho tôi vì tôi không được nắm tay vợ, không nói lời dịu dàng với vợ trong lúc vợ sinh nên tôi tự nhủ mình phải chuẩn bị cách nào để gần vợ.” Một mối quan tâm đã làm Kasia bối rối: “Tôi hiểu chồng tôi, anh thường làm những chuyện ngạc nhiên cho tôi, nhưng vào lúc này thì thật đặc biệt.”

Đúng vậy, tin nhắn của người cha tương lai rõ ràng đã mang lại cho cô một sức mạnh đáng ngạc nhiên: “Tôi chắc chắn nhờ sự quan tâm đặc biệt này của Michal mà chỉ một giờ rưỡi sau con gái tôi đã ra đời. Việc sinh nở diễn ra tốt đẹp.”

Cô Kasia hạnh phúc về nhà bên cạnh chồng con.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch