Covid-19: Lời của bác sĩ Urban: “Tôi hạnh phúc được tìm lại Chúa”

661
Covid-19: Lời của bác sĩ Urban: “Tôi hạnh phúc được tìm lại Chúa”
fr.aleteia.org, Marzena Devoud, 2020-03-23
Bác sĩ Ý Iulian Urban ở vùng Lombardi bị tác động mạnh trước tai họa chết người của dịch Covid-19 làm chứng về cuộc sống hàng ngày và sự trở về với Chúa nhờ cuộc gặp gỡ đã làm đảo lộn cuộc đời của ông ở hành lang bệnh viện…
“Ngay cả trong các cơn ác mộng dữ dằn nhất của tôi, tôi cũng không bao giờ hình dung có ngày tôi đã trải qua như ba tuần nay tôi đã trải qua trong bệnh viện”. Đó là câu mở đầu của một bác sĩ trẻ 38 tuổi làm việc trong bệnh viện ở vùng Lombardi, đăng trên trang Facebook của phong trào phúc âm hóa Ý, “Tình yêu Đích thực trong Chúa Giêsu” (100% Vero Amore) ngày 21 tháng 3.
Bác sĩ Iulian Urban đã chia sẻ với các bạn trên internet cuộc sống hàng ngày cực kỳ khó khăn để chống coronavirus của ông: “Bệnh dịch càng ngày càng lớn. Ác mộng đến với chúng tôi càng ngày càng nhiều. Mới đầu có vài người, rồi hàng chục, rồi hàng trăm. Các đồng nghiệp của tôi và tôi, chúng tôi không còn là bác sĩ nữa, chúng tôi chỉ là người lựa lọc xem ai có thể sống, ai phải về nhà để chờ chết.”
Bác sĩ Urban ghi nhận: “Tôi không thể nào tin, các đồng nghiệp của tôi và tôi, tất cả là những người vô thần không lay chuyển đã cùng nhau cầu nguyện với vị linh mục mỗi ngày đến đây để xin Chúa cho bình an và giúp săn sóc các bệnh nhân.”
Trong bài của mình, bác sĩ Urban nhận mình vô thần suốt đời. Ông nhớ lại, trong suốt các năm học y khoa ông đã được dạy khoa học là gạt Chúa ra đó sao? Tuy nhiên tất cả đã thay đổi, chỉ mới cách đây chín ngày khi linh mục tuyên úy 75 tuổi đến chỗ ông làm việc:
“Linh mục có đôi mắt nhìn nhân từ. Một con người phúc hậu. Cầm quyển Thánh Kinh trên tay, cha đi từ phòng này qua phòng khác để gặp các bệnh nhân sắp chết. Thật ấn tượng cho chúng tôi khi chúng tôi quan sát cha. Kiệt sức cả về thể xác lẫn tinh thần, chúng tôi muốn gặp cha và nghe cha. Khi gặp cha, tôi nhận ra, nơi con người không thể làm gì thì Chúa có thể hành động. Ngay khi chúng tôi có năm phút, chúng tôi xin Chúa giúp. Từ đó, chúng tôi trao đổi rất nhiều. Tôi không thể nào tin các đồng nghiệp của tôi và tôi, tất cả là những người vô thần không lay chuyển đã cùng nhau cầu nguyện với linh mục tuyên úy đến đây mỗi ngày để xin Chúa cho bình an và giúp săn sóc các bệnh nhân.”
Coronavirus: Một bác sĩ Pháp về hưu trở lại làm việc và bị chết vì coronavirus
Buồn thay linh mục tuyên úy đã chết cách đây vài ngày. Nhưng bác sĩ cho biết, sự hiện diện của cha cho đến ngày cuối đã mang bình an và hy vọng đến cho tất cả nhân viên chăm sóc trong khoa của cha.
Bác sĩ Urban nói tiếp: “Từ sáu ngày nay tôi không về nhà, tôi không nhớ bữa ăn cuối tôi ăn lúc nào. Không quan trọng. Tôi nhận ra cuộc sống của tôi trước đây không có ý nghĩa. Bây giờ cho đến hơi thở cuối cùng của tôi, tôi sẽ hết sức làm để giúp người khác. Tôi hạnh phúc đã gặp Chúa nhờ linh mục này, giữa sự đau khổ và cái chết của các bệnh nhân của tôi. Chúa ở đó và hy vọng ở đó.”
Marta An Nguyễn dịch
Xin đọc thêm: Coronavirus: Lời cầu nguyện của một bác sĩ cho bệnh nhân