Bà Maria Fernanda Silva, tân đại sứ Argentina tại Tòa Thánh

78

Bà Maria Fernanda Silva, tân đại sứ Argentina tại Tòa Thánh

cath.ch, 2020-01-30

Bà Maria Fernanda Silva sẽ là tân đại sứ Argentina tại Tòa Thánh. Bà là người quen của Đức Jorge Mario Bergoglio khi ngài còn là Tổng Giám mục ở giáo phận Buenos Aires.

Ngày 30 tháng 1, trang blog Il Sismografo cho biết, việc bổ nhiệm bà Maria Fernanda Silva vào chức vụ đại sứ Argentina tại Tòa Thánh đã được trao cho tòa sứ thần. Chuyến thăm của tổng thống Argentina Alberto Fernández ngày 31 tháng 1 sẽ là dịp chính thức hóa tân đại sứ nước Argentina tại Vatican.

Chồng cũ của bà bây giờ là linh mục

Đức Phanxicô đã biết bà Maria Fernanda Silva từ sau cuộc gặp gỡ của họ từ nhiều năm trước khi bà và chồng làm thủ tục tiêu hôn. Sau đó người chồng cũ của bà đi tu làm linh mục. Theo trang Il Sismografo, mối quan hệ của lòng biết ơn và tình bạn luôn duy trì giữa Đức Phanxicô và nhà ngoại giao.

Từ khi được bầu làm tổng thống Argentina, đây là chuyến đi đầu tiên đến Vatican của tổng thống Alberto Fernández. Trong lần tiếp kiến này Đức Phanxicô và ông sẽ đề cập đến nhiều chủ đề khác nhau: chuyến thăm của Đức Phanxicô về quê hương, tình trạng kinh tế và xã hội của Argentina nhất là vấn đề hợp pháp hóa việc phá thai.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch