Đức Phanxicô tiếp gia đình Linh mục Dall’Oglio

94

Đức Phanxicô tiếp gia đình Linh mục Dall’Oglio     

cath.ch, 2019-01-30

Ngày 30 tháng 1, 2019 ông Alessandro Gisotti, giám đốc lâm thời Văn phòng báo chí Tòa Thánh loan báo, Đức Phanxicô đã tiếp gia đình Linh mục Dòng Tên Paolo Dall’Oglio tại Nhà Thánh Marta, cha bị bắt cóc ở Syria tháng 7 năm 2013.

Ông Alessandro Gisotti cho biết buổi gặp diễn ra trong vòng thân tình đặc biệt. Bà mẹ và năm anh chị em của Linh mục có mặt trong buổi gặp của giây phút “tình cảm và gần gũi” này.

Linh mục Dall’Oglio sinh năm 1954 là nhà truyền giáo ở Raqqa, Syria, trong những năm 1980 cha đã thành lập tu viện Mar Musa. Ngài rất dấn thân trong các đối thoại liên tôn. Đầu tiên năm 2012 cha bị trục xuất ra khỏi nước Syria vì các chỉ trích của cha với chế độ, tháng 7 năm 2013 cha về lại Syria. Vài ngày sau khi trở về, cha bị bắt cóc. Từ đó bặt tin cha, theo nhiều nguồn tin cho biết thì cha đã bị giết.

Trong giờ Kinh Truyền Tin ngày 27 tháng 7 năm 2015, Đức Phanxicô đã đưa ra “lời kêu gọi khẩn cấp phải trả tự do cho linh mục khả kính này. Ngài kêu gọi nhà cầm quyền địa phương và quốc tế can thiệp để người anh em của chúng ta có được tự do”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch