Nữ tu Anne-Véronique Rossi, bề trên Dòng Ursuline, Thụy Sĩ, qua đời

534

Nữ tu Anne-Véronique Rossi, bề trên Dòng Ursuline,Thụy Sĩ, qua đời

Xơ Anne-Véronique Rossi, bề trên Dòng Ursulinô, Fribourg, Thụy Sĩ | © Jacques Berset

cath.ch, Raphael Zbinden

Nữ tu Anne-Véronique Rossi, bề trên cả Dòng Ursuline, Fribourg Thụy Sĩ đã qua đời ngày 10 tháng 12 ở tuổi 56 sau một thời gian dài bị bệnh.

Nữ tu Anne-Véronique Rossi lớn lên trong gia đình có đạo ở thành phố Neuchâtel. Trong cáo phó đăng ở nhật báo La Liberté, Nhà Dòng và gia đình cho biết, nữ tu Rossi vừa muốn cống hiến đời mình cho việc giảng dạy vừa nhận tiếng gọi của Chúa để sống đời tu trì. Xơ đã vào Dòng Ursuline ở  Fribourg và đã khấn Dòng năm 1986. Các nữ tu cùng Dòng tưởng nhớ lòng tận tụy và trí thông minh của xơ Anne-Véronique Rossi. 

Nhân vật chính của “Yêu là cho đi tất cả”

Sau khi học xong đại học, xơ dạy ở trường Gambach, thành phố Fribourg. Sau đó xơ làm hiệu trưởng trường trung học Thánh Ursula. Năm 2011 xơ được cử làm bề trên Dòng các nữ tu Ursuline. Xơ năng động, có nhiều sáng kiến, đầu óc thông minh, xơ tận tụy hết lòng làm điều tốt cho các học sinh và các nữ tu.

Xơ  Anne-Véronique tham dự tích cực vào việc thực hiện quyển sách “Yêu là cho đi tất cả” (Aimer c’est tout donner, 2015), được dịch ra ít nhất là bảy thứ tiếng (trong đó có tiếng Việt). Quyển sách được Đức Phanxicô viết lời nói đầu và được phát hành hàng triệu ấn bản trong Năm Thánh hiến 2015.

Tang lễ sẽ được cử hàng ngày 13 tháng 12-2018 ở nhà thờ Thánh Ursule,  Fribourg lúc 19h30.

Marta An Nguyễn dịch

Xin đọc thêm: “Yêu là cho đi tất cả”

“Yêu là cho đi tất cả”: Một cuộc phiêu lưu phục vụ cho Niềm vui

Ông Daniel Pittet, Nữ tu Anne-Véronique Rossi trong lần gặp Đức Phanxicô năm 2016 tại Vatican.