Đức bác ái ở giờ cao điểm trên đài truyền hình Pháp TF1

135

Đức bác ái ở giờ cao điểm trên đài truyền hình Pháp TF1

fr.aleteia.org, 2018-09-07

Như cô Iris Mittenaere, Hoa hậu nước Pháp năm 2016, nhiều nhân vật danh tiếng sẽ lên kênh truyền hình TF1 mỗi tối thứ bảy để nói về sự mong manh của mình.

Họ sẽ nói: “Cám ơn!”. Với tất cả khiêm tốn, trong một chương trình mới của kênh TF1 được phát từ ngày 8 tháng 9 này, các nhân vật nổi tiếng chấp nhận thổ lộ về sự mong manh của mình và sự giúp đỡ mà họ nhận được.

Mỗi thứ bảy lúc 8h40 từ 8 tháng 9 cho đến 29 tháng 6 – 2019, khán giả sẽ xem chương trình “Cám ơn!”, một giây phút sự thật. Một nhân vật sẽ nói về giây phút mong manh trong quá trình của mình, và cách nào mà một người đã tác động đến cuộc đời của họ mà người đó không biết.

Các nhân vật nổi tiếng của nước Pháp như Amir, Annie Duperey, Aure Atika, Charlotte Valandrey, Eric-Emmanuel Schmitt, Iris Mittenaere, Virginie Lemoine và nhiều người khác sẽ tham dự vào chương trình tâm sự trước ống kính này.

Qua loạt phim phát hành vào giờ có nhiều người nghe này, nhà sản xuất Sản phẩm của Tưởng tượng (Productions Imagine) nâng cao đức bác ái, sự mong manh và lòng quảng đại, nhắc chúng ta nhớ “tất cả chúng ta người này người kia đều cần nhau”.

Một chương trình tốt đẹp

Bà Frédérique Bedos, ký giả và là giám đốc chương trình Sản phẩm của Tưởng tượng tuyên bố: “Ngành báo rất hữu ích khi rời ghế bành tiện nghi của mình để dấn thân. Nếu chúng ta mơ một thế giới tốt hơn thì chúng ta phải xây dựng nó!”. Ngày 18 tháng 9 sắp tới, bà sẽ được Đại học công giáo Lille nước Pháp trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự cho toàn bộ các công trình của bà để cổ động cho hòa bình, về tầm nhìn nhân đạo của bà, về lòng tin vào sức mạnh của tình yêu, bà đã dùng tài năng nghề nghiệp của mình để phục vụ cho các giá trị đã cứu bà: tình yêu không điều kiện, lắng nghe và lòng tương trợ của cha mẹ nuôi của bà, “các anh hùng khiêm nhường hàng ngày”.

Sản phẩm của Tưởng tượng

Bà Frédérique Bedos được biết đến qua tác phẩm tiểu sử Cô bé gái ngồi xích đu (La petite fille à la balançoire), trong đó bà kể tuổi thơ đầy những tổn thương, đầy sức bật nhưng cũng đầy niềm vui. Năm 2010, bà thành lập tổ chức Phi Chính Phủ về thông tin, Dự án Tưởng tượng. Đường lối chủ đạo của nó? “Ngành báo chí với hy vọng”. Dự án Tưởng tượng đặt sự cam kết vào trọng tâm của xã hội. Năm vừa qua bà Fréderique Bedos nhận huy chương hiệp sĩ của Huân chương Công lao Quốc gia (Ordre national du mérite) từ bàn tay của ông Jean Vanier trao tặng.

Ông Jean Vanier và bà Frédérique Bedos trong ngày trao huân chương

Marta An Nguyễn dịch

 

Xin đọc: Bốn lời khuyên của bà Frédérique Bedos để giữ vững hy vọng