Lời tâm sự của Đức Tổng Giám mục Justin Webly về đám cưới hoàng gia sắp tới

341

Lời tâm sự của Đức Tổng Giám mục Justin Webly về đám cưới hoàng gia sắp tới

fr.aleteia.org, Marzena Devoud, 2018-03-20

Đức Tổng Giám mục Anh giáo Justin Webly, Tòa giám mục Canterbury và Trưởng giáo Anh giáo sẽ chủ sự lễ hôn phối cho hoàng tử Harry và cô Meghan Markle ngày 19 tháng 5 sắp tới.

Ngày 16 tháng 3-2018, trong cuộc phỏng vấn với hãng tin ITV, Đức Tổng Giám mục Canterbury cho biết, ngài sẽ chủ sự hôn lễ cho hoàng tử Harry ở nhà nguyện Saint-George, Windsor. Ngài cũng cho biết về lễ rửa tội của cô Meghan Markle: “Đây là giây phút rất đẹp, chân thành và xúc động”.

Được hỏi về cách mà ngài chuẩn bị cho lễ cưới hoàng gia, Đức Tổng Giám mục Justin Welby đơn giản trả lời: “Bà biết đó, trong sự kiện này, có hai người yêu nhau. Họ cam kết sống với nhau cả đời, họ nối kết với nhau bằng lời, bằng tư tưởng sâu đậm và đẹp đẽ. Họ cam kết trước mặt Chúa. Chúng ta cầu nguyện để họ có sức mạnh thực hiện ước nguyện của họ. Và chúng ta làm cách nào để tôn trọng sự chân thành và cam kết của họ”.

Một lễ rửa tội rất “chân thành và xúc động”

Để chuẩn bị cho hôn lễ, ngày 8 tháng 3 Đức Tổng Giám mục Justin Welby đã rửa tội cho cô Meghan Markle. Tuy nhiên ngài không kể diễn tiến buổi lễ rửa tội vì buổi lễ được cử hành trong vòng tuyệt đối riêng tư. Ngài chỉ cho biết đây là giây phút “rất đặc biệt, rất đẹp, chân thành và cảm động”.

Sợ bị vấp

Trong phong cách nói đùa hơn, Đức Tổng Giám mục Canterbury cho biết ngài sợ bị vấp trong hôn lễ hoàng gia, vì hôn lễ này sẽ được hàng triệu người trên thế giới theo dõi: “Ngược với các hôn lễ gần đây, tôi không được để rơi nhẫn, tôi không được quên lời chúc như tôi đã quên trong lần tập dượt hôn lễ cho một trong các con của tôi! Rõ ràng tâm trí tôi đã bắt đầu xoay vòng vòng, sợ quên…!” Đức Tổng Giám mục Justin Welby cũng đã cử hành hôn lễ cho hoàng tử William và công nương Kate Middleton vào tháng 4 năm 2011. Và mọi sự đã diễn ra… suông sẻ!

Marta An Nguyễn dịch