“Lời ca tụng cho sự khát khao”

316

“Lời ca tụng cho sự khát khao”

“Lời ca tụng cho sự khát khao” là chủ đề cho tuần tĩnh tâm của Vatican

cath.ch, 2018-01-29

“Lời ca tụng cho sự khát khao” là chủ đề các bài suy niệm của linh mục José Tolentino Mendonça cho tuần tĩnh tâm của Đức Phanxicô và giáo triều Rôma từ ngày 18 đến 23 tháng 2-2018 ở Ariccia, vùng ngoại ô của Rôma. Linh mục Tolentino Mendonça là phó viện trưởng Viện Đại học công giáo Lisbon (Bồ Đào Nha), cha cũng là cố vấn cho Hội đồng Giáo hoàng về văn hóa.

Dưới sự hướng dẫn của Linh mục Mendonça, giáo triều Rôma và Đức Phanxicô sẽ suy niệm về đề tài “khát khao”: hiểu biết về khát khao, nhận ra mình khát khao, khát khao Chúa Giêsu, giọt nước mắt nói lên khát khao, uống cho thỏa cơn khát của mình, ân phúc của khát khao. Ngày tĩnh tâm bắt đầu bằng một thánh lễ, trước khi nghe giờ suy niệm. Sau đó vào buổi chiều sẽ có một bài suy niệm khác.

Vừa là nhà thần học, vừa là  thi sĩ, theo một số người, Linh mục Tolentino Mendonça được xem là một trong các tiếng nói có ảnh hưởng nhất về văn hóa của nước Bồ Đào Nha. Linh mục là người đại diện nước Bồ Đào Nha trong ngày thế giới thơ năm 2014. Các tác phẩm thơ của cha được nhiều giải thưởng. Cha cũng viết rất nhiều tác phẩm thiêng liêng.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch