Đức Phanxicô đến trụ sở Dòng Tên ở Rôma để cầu nguyện cho thầy Mura, cựu thư ký của ngài vừa qua đời

244

Đức Phanxicô đến trụ sở Dòng Tên ở Rôma để cầu nguyện cho thầy Mura, cựu thư ký của ngài vừa qua đời

Đức Phanxicô trước linh cữu của thầy Salvador Angel Mura tại nhà nguyện Dòng Tên sáng thứ ba 5 tháng 12-2017

fr.zenit.org, Anne Kurian, 2017-12-05

Lúc 10h30 sáng thứ ba 5 tháng 12-2017, Đức Phanxicô đã đến trụ sở Dòng Tên ở Rôma để cầu nguyện trước linh cữu của thầy Salvador Angel Mura, cựu thư ký và tài xế của ngài trong thời ngài còn làm bề trên tỉnh dòng ở Argentina. Đức Phanxicô thinh lặng cầu nguyện trước linh cữu của thầy quàn tại trụ sở Dòng Tên đường Borgo Santo Spirito, không xa Vatican. Thầy Salvador Angel Mura, 84 tuổi, qua đời ở Bệnh viện Thánh Philippe Neri ở Rôma ngày 2 tháng 12 – 2017.

Theo nhật báo Ý Osservatore Romano cho biết, thầy Salvador “vẫn còn liên lạc chặt chẽ với Đức Phanxicô, nhưng luôn tỏ ra kín đáo”. Thầy Mura ở Nhà San Pietro Canisio và thầy luôn được thông tin hàng ngày các sinh hoạt của Đức Phanxicô, nên dù ngồi xe lăn ở bệnh viện nhưng thầy luôn cầu nguyện và xin mọi người cầu nguyện cho Đức Giáo hoàng.

Thầy Salvador Mura sinh năm 1933 tại Buenos Aires nhưng thầy là người gốc Ý. Thầy khấn trọn ở Dòng Tên năm 1975 khi còn là cộng sự viên của Đức Bergoglio. Được đưa về Ý cách đây 31 năm, thầy phục vụ ở Giáo hoàng Học viện Đông phương và ở Văn phòng Thánh I-Nhã gần nhà Gesù.

Tang lễ của thầy được Linh mục Bề trên Cả Dòng Tên Arturo Sosa cử hành vào trưa thứ ba 5 tháng 12-2017.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Đức Phanxicô và thầy Salvador Angel Mura ngày 31-7-2013