Tổ chức Tương trợ Nhà ở nhận thơ trả lời của Đức Phanxicô

142

Kèm thư trả lời của Đức Phanxicô, bà Côté nhận được tràng chuỗi Đức Phanxicô đã làm phép.

Courrierdusaguenay, Audrey-Anne Maltais, 2017-06-09

Bà Sonia Côté, điều phối viên của tổ chức Tương trợ Nhà ở (Loge m’entraide) đã xin Đức Giám mục André Rivest, giáo phận Saguenay-Lac-Saint-Jean đưa tận tay bức thư bà gởi cho Đức Phanxicô, trong lần giám mục Rivest về Vatican trong chuyến đi gần đây của ngài.

Bà Côté xin Đức Giáo hoàng một sứ điệp hy vọng cho các người thuê nhà nghèo ở thành phố Saguenay-Lac-Saint-Jean.

Cách đây vài ngày, bà nhận thư trả lời bằng bưu điện, do Đức Ông phụ tá Paolo Borgio ký tên, nhân danh Đức Phanxicô.

“Thưa bà, bức thư thân tình của bà đã đến tay Đức Giáo hoàng. Ngài cám ơn bà đã tin tưởng ở ngài. Đức Thánh Cha quan tâm đến sự dấn thân giúp cho những người cùng khốn của bà, ngài khuyến khích bà tiếp tục đi trên con đường này, chú tâm đến người khác với tấm lòng kiên trì và trong tinh thần đoàn kết. Ngài cầu nguyện cho bà và cho người thân của bà, cũng như các cộng sự viên và những người trong tổ chức được bà giúp đỡ. Như ngài đã từng nhắc trong Thông điệp Chúc tụng Chúa, những gì Tin Mừng dạy chúng ta đều có hệ quả trên cách chúng ta suy nghĩ, cảm nhận và sống (cf. n. 216). Với tất cả tấm lòng, ngài chúc lành cho bà và xin Chúa Kitô, Đấng Sống Lại ban cho bà bình an và niềm vui. Xin bà nhận nơi đây lòng tận tâm phục vụ Chúa của tôi”.

Cảm động

Bà Sonia Côté nhấn mạnh bà nghĩ mình sẽ nhận thư trả lời của Đức Phanxicô, nhưng bà rất xúc động khi nhận thư nhanh và trả lời có tính cách cá nhân như vậy.
Bà Côté cho biết: “Trước hết, Đức Phanxicô đã bỏ thì giờ để trả lời, thêm nữa, trong một thời gian rất ngắn, chứng tỏ ngài quan tâm đến người khác, điều này đã làm cho tôi rất xúc động. Tôi cũng cảm động khi thầy ngài nhắc đến công việc của chúng tôi, ba giá trị chiến đấu của chúng tôi và gởi lời nhắn đến các người thuê nhà nghèo trong vùng như tôi đã xin ngài. Thư trả lời của ngài không phải là loại thư cắt-dán, chắc chắn là tôi sẽ ngẫm nghĩ trong lòng hoài”.

Marta An Nguyễn dịch

Bà Sonia Côté viết thư xin Đức Phanxicô giúp các người thuê nhà nghèo
http://phanxico.vn/2017/04/19/ba-sonia-cote-viet-thu-xin-duc-phanxico-giup-cac-nguoi-thue-nha-ngheo/