Cầu thủ bóng đá phải làm gương cho người hâm mộ nhỏ tuổi

609

Đức Giáo hoàng Phanxicô thúc giục các cầu thủ bóng đá hãy là mẫu gương trung thành, chính trực, hòa hợp và nhân văn.

Nói với các cầu thủ, huấn luyện viên, và nhân viên của hai câu lạc bộ bóng đá Ý, Juventus và Lazio, hai đội chuẩn bị đá trận tranh Cúp Quốc gia Ý, Đức Giáo hoàng nhắc nhở các ngôi sao bóng đá về trách nhiệm của họ trên cương vị một người nổi tiếng, đối với những người hâm mộ của mình, nhất là với các thanh thiếu niên.

“Cha muốn suy tư về tầm quan trọng của thể thao, sự lôi cuốn của nó, và tác động của bóng đá chuyên nghiệp lên mọi người, nhất là những người trẻ. .

Các nhà vô địch là những hình mẫu cho nhiều người hâm mộ nhỏ tuổi, nên mỗi trận đấu là một bài kiểm tra mà các cầu thủ phải thể hiện được sự cân bằng, tự chủ, và tôn trọng luật lệ.

Qua cách cư xử của mình, các cầu thủ đem lại một mẫu gương tốt đẹp cho những người hâm mộ. Và cha nguyện chúc cho mỗi người anh em hãy là chứng nhân của trung thành, chính trực, hòa hợp và nhân văn.

Đáng tiếc là, đã có nhiều vụ bạo lực diễn ra nơi các sân vận động, làm cản trở trận thi đấu và làm vẩn đục bầu khí thưởng thức lành mạnh của các cổ động viên.

Cha hy vọng anh em luôn góp phần gìn giữ sự hòa hợp giữa các vận động viên và toàn thể xã hội.”

Cuối cùng, Đức Phanxicô chúc hai đội có một trận đấu tuyệt vời.

Juventus và Lazio sẽ chơi trận chung kết Cúp Quốc gia Ý tại Sân vận động Olympic của Roma vào ngày 17-5, lúc 9:00 tối giờ Roma.

J.B. Thái Hòa chuyển dịch từ Vatican Radio Eng