Tuần cửu nhật kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra ở Fatima

3625

fr.aleteia.org, André Dos Santos, 2017-05-05

Tuần cửu nhật trong dịp kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra 13 tháng 5 và ngày phong hai thánh Phanxicô và Giacinta Marto đơn giản là như sau: đọc một lời cầu nguyện ngắn, sau đó đọc Kinh Lạy Cha, Kính Mừng và Sáng Danh. Cũng có thể đọc kinh dâng hiến Mẹ Fatima của Đức Phanxicô bên dưới.

Ngày thứ nhất: Phanxicô và Giacinta, hai đấng đã cầu nguyện nhiều với các thiên thần, đã được thiên thần của hòa bình đến thăm, xin cho chúng con biết cầu nguyện với các thiên thần như hai đấng đã cầu nguyện. Xin dạy cho chúng con biết sống cùng với các thiên thần và xin giúp chúng con thấy nơi thiên thần là người thờ lạy Đấng Tối Cao, người phục vụ Đức Mẹ, người che chở tín hữu và là sứ giả của hòa bình.

Ngày thứ hai: Phanxicô và Giacinta, hai đấng đã thấy Đức Mẹ rực rở sáng ngời như mặt trời, đã ngay lập tức trọn vẹn hiến đời mình cho Chúa, xin cho chúng con đến lượt mình cũng đáp trả như vậy. Xin nhắc cho chúng con nhớ, trong mỗi giây phút cuộc đời chúng con, dù những lúc khó khăn nhất, rằng ơn Chúa là nguồn an ủi cho chúng con. Và cho chúng con khám phá Đức Mẹ là Đấng Cực Đẹp, Đấng Toàn Thánh, Đấng Vô Nhiễm.

Ngày thứ ba: Phanxicô và Giacinta, hai đấng đã được Đức Mẹ hứa đem về Trời cùng Đức Mẹ, và được Đức Mẹ cho thấy Trái Tim đầy gai đâm của Mẹ, xin cho chúng con nhạy cảm với các đau đớn đã làm tổn thương Mẹ do các lời phạm thượng, do thái độ vô ơn của loài người.  Xin cho chúng con được an ủi Mẹ bằng lời cầu nguyện, bằng việc làm hy sinh. Và xin Mẹ tăng thêm cho chúng con lòng khao khát Nước Trời, ở đó chúng con còn được an ủi Mẹ hơn bằng tình yêu của chúng con.

Ngày thứ tư: Phanxicô và Giacinta, hai đấng đã kinh hoàng khi thấy địa ngục và sự đau đớn mà các linh hồn phải chịu, xin dạy cho chúng con biết thể hiện hai phương tiện mà Mẹ đã hướng dẫn để cứu các linh hồn: tận hiến cho Quả Tim Vô Nhiễm của Mẹ và rước lễ các ngày thứ bảy đầu tháng. Xin Mẹ cùng cầu nguyện với chúng con cho hòa bình thế giới, cho Đức Thánh Cha và cho Giáo hội. Cùng với chúng con, xin Mẹ cầu bàu cùng Chúa gìn giữ chúng con khỏi hỏa ngục và đưa các linh hồn về với Chúa.

Ngày thứ năm: Phanxicô và Giacinta, hai đấng mà Đức Mẹ đã xin hai đấng cầu nguyện và hy sinh cho những người có tội, những người cô đơn vì họ không có ai hy sinh và cầu nguyện cho họ, xin hãy làm cho chúng con cùng có cảm nhận như vậy đối với các linh hồn đang đau khổ. Xin giúp chúng con cầu bàu cho nước Nga trở lại. Xin cho chúng con tin tưởng vào lòng tốt không lay chuyển của Đức Mẹ, Đấng tràn ngập tình thương cho tất cả con cái Mẹ, cho chúng con vào lòng thương xót của Chúa, Đấng muốn tất cả mọi người được cứu rỗi.

Ngày thứ sáu: Phanxicô và Giacinta, hai đấng đã thấy Đức Mẹ đẹp tuyệt vời không gì so sánh bằng, hai đấng biết chúng con không thấy được Đức Mẹ như vậy, xin giúp chúng con, ngay từ bây giờ nhìn Đức Mẹ bằng con mắt của quả tim. Xin cho chúng con hiểu sứ mệnh tuyệt vời mà Mẹ đã giao phó cho hai đấng. Xin giúp chúng con sống trọn vẹn sứ mệnh này và làm cho chung quanh con biết được sứ mệnh này.

Ngày thứ bảy: Phanxicô và Giacinta, hai đấng đã được Mẹ cho biết Mẹ muốn có một nhà nguyện và cho biết Mẹ là “Đức Mẹ Mân Côi”, xin dạy cho chúng con lần chuỗi và suy niệm các mầu nhiệm của đời sống Chúa Giêsu Kitô. Xin đốt lửa tình yêu Mẹ trong chúng con để cùng với hai đấng, chúng con biết yêu thương Mẹ Mân Côi và thờ phượng Chúa ẩn giấu nhưng hiện diện trong các nhà nguyện, nhà thờ của chúng con.

Ngày thứ tám: Phanxicô và Giacinta rất thân thiết với Đức Mẹ, hai đấng đã nếm đau đớn của bệnh tật, và đã bình tâm chấp nhận đó là của lễ của đời hai đấng, xin dạy chúng con biết dâng lên các thử thách của chúng con. Xin cho chúng con thấy sự đau khổ mà chúng con đã làm cho Chúa Kitô, Đấng muốn cứu chuộc nhân loại bằng thập giá. Và cho chúng con nhận biết, sự đau khổ không bao giờ là vô ích, ngược lại, đó là nguồn thanh tẩy cho chính chúng con, nguồn cứu độ cho người khác và nguồn tình yêu cho Chúa.

Ngày thứ chín: Phanxicô và Giacinta, hai đấng mà cái chết không làm cho hai đấng hãi sợ, rằng Đức Mẹ đến đem hai đấng về Trời, xin dạy chúng con đừng nhìn cái chết như một thất bại hay một điều không có nghĩa, nhưng là con đường duy nhất để đi từ thế giới này đến với Chúa, để vào trong ánh sáng vĩnh cửu, nơi chúng con thấy lại được những người chúng con yêu thương. Và xin cho chúng con tin tưởng rằng, việc bước qua con đường này không có gì là đáng ngại, chúng con không đi một mình, nhưng với hai đấng và với Đức Mẹ.

Kinh dâng hiến cho Đức Mẹ

Lạy Trinh Nữ Maria, với lòng biết ơn về tình mẫu tử của Mẹ, chúng con kết hiệp tiếng nói của chúng con với tất cả tiếng nói của các thế hệ để ca tụng Mẹ là Mẹ đầy ân phước.

Chúng con dâng mừng các việc làm cao cả của Chúa nơi Mẹ, Đấng không bao giờ ngưng nhủ lòng thương xót xuống cho nhân loại, một nhân loại bị sự dữ và tội lỗi làm thương tổn, Đấng xuống thế để chữa lành và để cứu nhân loại.

Với lòng lân tuất của Mẹ, trước hình ảnh thân yêu của Mẹ, xin Mẹ nhận tấm lòng dâng hiến chúng con dâng lên Mẹ hôm nay.

Chúng con tin chắc mỗi chúng con đều quý giá dưới mắt Mẹ, và tất cả những gì trong lòng chúng con thì không có gì là xa lạ với Mẹ. Chúng con lắng lòng để được Mẹ nhìn và ôm vào lòng, để được Mẹ an ủi vỗ về bằng nụ cười của Mẹ.

Xin che chở chúng con trong cánh tay Mẹ: xin Mẹ ban phép lành và củng cố tất cả mọi ước muốn tốt đẹp của chúng con; xin Mẹ nuôi dưỡng và làm sinh động đức tin của chúng con, xin Mẹ khơi dậy đức ái trong chúng con; xin Mẹ hướng dẫn chúng con đi trên con đường thánh thiện.

Xin dạy chúng con tình yêu ưu tiên dành cho những người thấp bé, người nghèo, người bị loại trừ, người đang đau khổ, người tội lỗi và những người lầm đường lạc lối: xin họp chúng con lại dưới sự che chở bao ban của Mẹ và xin Mẹ gởi gắm tất cả chúng con cho Chúa Giêsu, Người Con Yêu Thương của Mẹ.

Amen

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch