Bức hình có vẻ như bình thường đã làm cư dân mạng xúc động

470

fr.aleteia.org, Ban biên tập Aleteia, 2017-04-26

Được chia sẻ hàng ngàn lần trên Twitter, bức hình này là biểu tượng tuyệt vời của tình yêu vợ chồng.

Đây là bức hình trông bình thường đã được truyền đi khắp các mạng xã hội từ khi cô gái trẻ 17 tuổi ở California viết vài chữ Twitter. Bức hình của một người đàn ông – cha cô gái – mặc quần đùi và áo thun xám nhìn từ đàng sau lưng, ông ngồi trước cánh cửa hé mở, trước cái bàn nhỏ có vài tờ giấy và chiếc ly giữ nhiệt. Bầu khí có vẻ như yên tịnh của căn phòng nhưng ở đây lại là cảnh của một giai đoạn cực kỳ giao động.

Vì người đàn ông ở trong tư thế có vẻ như bình thường, nhưng nguyên do để ngồi ở đây lại không bình thường. Cô con gái giải thích vài dòng trên mạng xã hội: cha của cô dọn một góc ở hành lang này để có thể thường xuyên nói chuyện với vợ mình, đang chữa xá trị ngoại trú vì bệnh ung thư. Bằng cách này, ông có thể luôn ở bên cạnh vợ, săn sóc, khuyến khích và nói lời yêu thương.

Được hỏi trên trang mạng Buzzfeed, cô gái trẻ cho biết mẹ cô bị ung thư tuyến giáp trạng tháng 10 vừa qua. Còn về mẹ của cô, bà cho biết, chồng bà tên là Jon, anh tham dự hết tất cả các buổi hẹn với bác sĩ, tất cả các lần thử máu, đi mổ, tất cả các lần xạ trị. “Và khi anh không thể nào ở bên cạnh tôi thì anh thu xếp để ở gần nhất có thể, như quý vị thấy đó”, bà vẫn còn kinh ngạc nói.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch