Milan: Bà Adele không có ở đó, Đức Phanxicô điện thoại cho bà

267

Milan: Bà Adele không có ở đó, Đức Phanxicô điện thoại cho bà

fr.zenit.org, Anita Bourdin, 2017-03-25

Lớn tuổi và bị đau, bà Adele không thể ở nhà để đón Đức Phanxicô

Đức Phanxicô đã ban phép lành qua điện thoại cho bà Adele Agogini, 81 tuổi, bà không thể đón Đức Phanxicô ở nhà bà bên cạnh chồng, ông Nuccio Oneta, 82 tuổi.

Trong chuyến đi thăm giáo phận Milan “như một linh mục” sáng thứ bảy 25 tháng 3, Đức Phanxicô muốn thăm ba gia đình ở khu vực “Nhà Trắng”. Ngài đến thăm gia đình ông Mihoual Abdel Karim, ông quá sức hạnh phúc được ngài đến thăm, gia đình một cặp có người chồng bị bệnh nặng và một cặp vợ chồng lớn tuổi.

“Chào Adele”, Đức Phanxicô dùng điện thoại cầm tay để điện thoại cho bà Adele. “Chào bà! Bà được sức khỏe không?” rồi ngài khuyến khích bà dâng các đau đớn của mình lên Chúa. thay tay cầm điện thoại để có thể dùng tay mặt, Đức Phanxicô nói với bà, ngài sẽ ban phép lành cho bà, những người chung quanh ngài làm dấu thánh giá. Rồi ngài ôm bà Adele: “Một vòng ôm nhé!”.

Đài truyền hình công giáo Ý TV2000 đăng video cảnh Đức Phanxicô điện thoại.

Gia đình ông Nuccio Oneta và bà Adele Agogini ở tầng ba số 32: ông 82 tuổi, bà 81 tuổi. Họ lập gia đình cách đây 61 năm. Họ có người con gái là bà Giovanna, 51 tuổi, nhân viên đưa thư bưu điện. Đó là một cặp vợ chồng công giáo xem thánh lễ mỗi ngày trên truyền hình và họ thường nhận Mình Thánh Chúa tại nhà. Bà Adele gần như mù, còn ông Nuccio bị bướu ung ở cổ họng năm 2006, hóa trị đã giúp ông bớt một phần. Nhưng ông vẫn còn lo cho phổi, ông sợ bị di căn. Họ đón Đức Giáo hoàng với đức tin đơn sơ và sâu đậm.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch