Người nghèo được mời dự buổi hòa nhạc với nhạc trưởng Ennio Morricone

224

fr.zenit.org, Marina Droujinina, 2016-10-26

Ngày 26 tháng 10, Văn phòng báo chí Tòa Thánh cho biết, lần trình diễn nhạc «với người nghèo và cho người nghèo» sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 12 tháng 11-2016 tại Vatican. Buổi hòa nhạc này là việc Từ thiện của Đức Phanxicô trong Năm Thánh Lòng Thương Xót: xây một nhà thờ mới ở Moroto, Uganđa và một trường nông lâm ở Burkina Faso.

Nhà soạn nhạc người Ý từng được giải Oscar Ennio Morricone sẽ điều khiển Dàn nhạc «Roma Sinfonietta» và ca đoàn Hàn lâm Quốc gia Thánh Cêcilia trong buổi hòa nhạc kết thúc Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Nhạc trưởng sẽ điều khiển hai trích đoạn trong các tác phẩm danh tiếng nhất mà ông đã soạn trong 60 năm sự nghiệp.

Đức ông Marco Frisina cũng sẽ điều khiển Dàn nhạc và Ca đoàn địa phận Rôma, ca đoàn sẽ trình diễn hai bài thánh ca và các trích đoạn âm nhạc về các chủ đề Năm Thánh và bác ái.

Buổi hòa nhạc dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn về vật chất cũng như tinh thần. Bản tin của Văn phòng báo chí cho biết, «anh em trong hoàn cảnh thiếu thốn của chúng ta sẽ được ngồi chỗ danh dự trong thính phòng.»

Để tỏ lòng tương trợ một cách cụ thể, vào cuối buổi hòa nhạc, các bạn trẻ trong Ca đoàn địa phận Rôma và các thiện nguyện viên của Năm Thánh sẽ phân phát một bữa ăn và một món quà kỷ niệm nhỏ trong dịp này cho những người thiếu thốn nhất hiện diện trong thính phòng.

Cơ quan Opéra Nova Onlus và Ca đoàn địa phận Rôma tổ chức sự kiện này và được Hội đồng giáo hoàng tân Phúc Âm hóa và Quỹ San Matteo, một Quỹ tưởng niệm cố Hồng y Nguyễn Văn Thuận tài trợ.

Vào cuối buổi hòa nhạc, các người tham dự sẽ có thể đóng góp để hỗ trợ cho Quỷ Từ thiện của Đức Phanxicô.

Các đại diện của nhiều tổ chức từ thiện hợp tác để tổ chức buổi hòa nhạc này sẽ có mặt trong sự kiện này: phái đoàn của Hội Malte, Câu lạc bộ Thánh Phêrô, Caritas địa phận Rôma, Cộng đoàn Sant’Egidio, trung tâm Astalli giúp người tị nạn.

Buổi hòa nhạc đầu tiên «với người nghèo và cho người nghèo» đã được tổ chức ngày 14 tháng 5 năm 2015.

Marta An Nguyễn chuyển dịch