JMJ: Nước Ý báo động sau một trường hợp sưng màng óc chết người

392

la-croix.com, Bogdan Bodnar, 2016-08-03

Một thiếu nữ Rôma 18 tuổi sau khi đi Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Krakow về đã chết vì bị sưng mang óc, nhà cầm quyền kêu gọi hàng ngàn người trẻ tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới về nên có biện pháp ngăn ngừa.

Đại hội Giới trẻ 2016

Trên xe buýt về Rôma, cô Sussana, một thiếu nữ trẻ người Ý thấy mình bị đau nên đã phải vào bệnh viện ở Vienne, nước Áo chiều chúa nhật 31 tháng 7. Và cô đã chết vào sáng hôm sau. Thủ đô nước Ý bàng hoàng. «Susanna Rufi, một cô gái trẻ phi thường, rất năng động trong giáo xứ, cô hát trong ca đoàn và người đàn đàn ống cho nhà thờ», cha Alessandro, linh mục giáo xứ Rôma Saint-Polycarpe trả lời trên nhật báo Corriere della Serra.

Một số điện thoại đặc biệt được thiết lập

Tin này đã làm cho nhà chức trách trong giới y tế và tôn giáo lo lắng. Bệnh sưng màng óc do vi trùng có thể tiến triển cực kỳ nhanh và dẫn đến cái chết nếu không chẩn đoán và trị liệu kịp thời. Các bạn cùng nhóm với Susanna đã được bệnh viện Vienne săn sóc trực tiếp tại chỗ để phòng ngừa.

Hội đồng Giám mục Ý (CEI) kêu gọi tất cả những người tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới ở trại «Casa Italia», trụ sở của phái đoàn Ý ở Krakow nên có cùng trị liệu. Từ 75 000 đến 100 000 người trong đoàn này.

Trong bản thông báo, Hội đồng Giám mục cho biết, «trong trường hợp ai có triệu chứng như sốt cao, đau đầu hay đau cuống họng, có vấn đề về mắt hay bất tỉnh thì phải đến bệnh viện ngay».

Một số điện thoại đã được thành lập khi nhà cầm quyền cho biết, ngày 2 tháng 8 có hai trường hợp được ghi nhận ở Palerme,

Sáng thứ tư 3 tháng 8, trong buổi tiếp kiến chung ở Hội trường Phaolô VI, Đức Phanxicô đã trìu mến nhắc đến cô Sussana.

Marta An Nguyễn chuyển dịch