Chúng con nguyện xin Chúa đẩy xa làn sóng hủy hoại của chủ nghĩa khủng bố

398

Vatican Insider | Andrea Tornielli | 30-072016

Từ Krakow

‘Chúng con nguyện xin Chúa gìn giữ hòa bình trên thế giới cho tất cả mọi cư dân và đẩy xa làn sóng hủy hoại của chủ nghĩa khủng bố khỏi thế giới.’

Đây là lời cầu nguyện mãnh liệt từ trái tim của Đức Giáo hoàng Phanxicô cầu cho hòa bình. Lúc 6h tối ngày 30-7, trước khi đến Campus Misericordiae để dự buổi canh thức cầu nguyện với các bạn trẻ, Đức Giáo hoàng đã ghé thăm nhà thờ thánh Phanxicô, nơi tôn kính thánh tích của hai chân phước tử đạo dòng Phanxicô, Zbigniew Strzałkowski and Michał Tomaszek. Hai vị tử đạo bị phiến quân Shining Path giết vào ngày 09 tháng tám 1991, ở Pariacoto, Peru, và được tôn phong chân phước ngày 05 tháng mười hai 2015.

AFP5577790_Articolo

Trước bàn thờ, Đức Phanxicô dâng lời cầu nguyện ‘cho hòa bình và bảo vệ chống lại bạo lực và khủng bố.’

‘Lạy Thiên Chúa toàn năng và giàu lòng thương xót, Chúa của vũ trụ và lịch sử. Tất cả mọi sự Chúa tạo dựng đều tốt đẹp, và lòng thương của Chúa cho những sai lầm của nhân loại là vô biên.

Ngày hôm nay, chúng con đến xin Chúa gìn giữ hòa bình trên thế giới cho tất cả mọi cư dân và đẩy xa làn sóng hủy hoại của chủ nghĩa khủng bố khỏi thế giới, đem lại tình bạn và khơi dậy trong trái tim của những con người Chúa tạo dựng ơn biết tin tưởng và ý chí tha thứ.

Lạy Đấng ban sự sống, chúng con cũng cầu nguyện cho tất cả nạn nhân trong những vụ tấn công khủng bố tàn bạo. Xin Chúa ban cho họ phần thưởng đời đời. Xin các vị chuyển cầu cho thế giới đang bị tàn phá bởi xung đột và bất hòa.

Lạy Chúa Giêsu, Vua Hòa bình, chúng con nguyện xin Chúa cho những ai bị tổn thương trong những hành động bạo lực man rợ, cho trẻ em và người trẻ, đàn ông đàn bà, người già, những người vô tội bị tổn hại vì sự dữ này. Xin chữa lành thể xác và trái tim, xin an ủi họ với quyền năng Chúa, xóa sạch hận thù và ý muốn báo thù.

Lạy Thần Khí an ủi, xin đến thăm các gia đình nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố, những gia đình đang chịu đau khổ trong khi họ chẳng làm gì sai. Xin ôm lấy họ trong tà áo của lòng thương xót Chúa. Xin giúp đỡ họ tìm được sức mạnh và can đảm để tiến bước, làm anh chị em với người khác, nhất là những người nhập cư, làm chứng cho Tình yêu Chúa trong đời mình.

Xin Chúa chạm đến trái tim của những người khủng bố, xin cho họ nhận ra việc làm sai trái của mình mà trở về với hòa bình và sự thiện, tôn trọng sự sống và phẩm giá của mọi con người, bất kể đức tin và quốc tịch, bất kể giàu hay nghèo.

Lạy Chúa là Cha Hằng sống, qua lòng thương xót của Cha, xin lắng nghe lời cầu nguyện của chúng con dâng lên Cha giữa sự điên rồ và tuyệt vọng của thế giới này. Chúng con hướng về Cha với niềm hi vọng lớn lao, đầy đức tin nơi lòng thương xót vô hạn của Cha. Cậy nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, thêm vững tin nhờ mẫu gương của các thánh tử đạo Peru mà cha đã biến thành những chứng nhân dũng cảm của Tin mừng, đến mức hiến dâng máu của chính mình. Chúng con cũng nguyện xin Cha ban ơn hòa bình và chấm dứt cơn dịch hại của chủ nghĩa khủng bố.’

J.B. Thái Hòa chuyển dịch