Đoàn hành hương «Giáo hội với phụ nữ» đã đến Rôma

189

cath.ch, Maurice Page, 2016-06-29

Đoàn hành hương Giáo hội với phụ nữ

Đoàn hành hương «Giáo hội với phụ nữ» rời tỉnh St-Gall ngày 2 tháng 5-2016 và đã đến Rôma ngày 29 tháng 6. Tám phụ nữ và một ông đã đi bộ hai tháng ròng để đến thành phố vĩnh cữu Rôma.

Nhóm người đi bộ này đã được một phái đoàn gồm 50 thành viên của Hiệp hội Thụy Sĩ phụ nữ công giáo (SKF)  tháp tùng họ từ dòng sông Tibre đến Quảng trường Thánh Phêrô. Đến nơi họ vui mừng trong vòng tay nhau và trong nước mắt hân hoan.

Những ngày đi bộ cuối cùng là những ngày khá vất vả vì trời nóng vì giao thông trên đường. Họ có những buổi gặp gỡ bất ngờ, chẳng hạn với các cô gái điếm Ghana, Nigéria hay Roumania. Một trong các cô đi bộ bị gãy tay nhưng cô vẫn tiếp tục. «Chúng tôi tất cả đều mệt. Chúng tôi hết sức».

Đoạn đến rất cảm động 

Phái đoàn Hiệp hội Thụy Sĩ phụ nữ công giáo hôm trước đến bằng xe ca đã tháp tùng đoàn hành hương ở đoạn cuối 17 cây số từ Laboro đến Nghĩa trang Đức. Đoàn đã thấy được vòm, sau đó là mặt tiền của Đền thờ thánh Phêrô. «Đoạn đến này rất cảm động», cô Hildegard Aepli, người đề xướng đoàn hành hương này cho biết.

Các nhân vật khác, các thành viên của Hội đồng Giám mục Thụy Sĩ, Đức ông Markus Büchel, Đức ông Felix Gmür và cha xứ Einsiedeln Urban Federer sẽ nhập vào đoàn ngày kết thúc 2 tháng 7 sắp tới. Bề trên tổng quản Dòng Capuxinô người Thụy Sĩ Mauro Jöhri cũng như nhiều giám mục Đức và Áo khác cũng sẽ hiện diện trong buổi lễ kết thúc này.