Đức Phanxicô gọi điện nâng đỡ linh mục trẻ bị ung thư ở Chilê

491

CNA | Giselle Vargas

POPE-FRANCIS-facebook

Hôm thứ bảy, 04-6, ngay sau giờ ăn trưa, linh mục người Chilê, cha Francisco Rencoret Mujica đã nhận được một cuộc gọi bất ngờ.

Linh mục 35 tuổi đang bị ung thư phổi di căn, đã được những lời động viên từ Đức Giáo hoàng Phanxicô.

Cha Francisco đang học giáo luật ở Đại học Gregorian tại Roma, đã phải trở về quê nhà Chilê để trị bệnh.

Lúc đầu, mẹ của cha là người bắt máy, và bà nghĩ đó là cha Arturo, một linh mục người Tây Ban Nha thường xuyên gọi điện hỏi thăm.

 Bà nhớ lại khi bắt máy,

‘Không phải cha Arturo, mà là Đức Thánh Cha. Đúng, là Đức Giáo hoàng.’

Cha Francisco cho biết lý do của cuộc gọi là để ‘hỏi thăm sức khỏe của tôi, và cho tôi biết là ngài cầu nguyện cho tôi, nâng đỡ và động viên tôi, cho tôi thấy mình được Giáo hội yêu thương.’

Trong buổi điện đàm, cha Francisco cũng nhắc với Đức Giáo hoàng là trong ngày bế mạc Thượng Hội đồng về Gia đình ở Vatican, cha có tặng ngài một tấm hình cha mẹ của Đức Giáo hoàng.

Trước khi gác máy, cha nói với Đức Thánh Cha rằng cha ‘hiến dâng một phần những đau đớn của mình cầu cho ơn gọi, những khó khăn và buồn phiền của Đức Thánh Cha.’

Cha cho biết cuộc điện thoại ‘thật đẹp, bất ngờ, và xúc động.’

Trước đó, cựu đại sứ đặc mệnh tòan quyền Mónica Jiménez của Chilê đã đến Tòa Thánh, và xin Đức Phanxicô gọi điện cho cha Francisco.

Cha Francisco sống ở Santiago cùng với cha mẹ và cầu nguyện xin giáo hoàng Gioan Phaolô I cho ơn chữa lành và cứu rỗi.

Cha cho biết, ‘Ngài là người bạn của tôi từ thưở thơ ấu. Cha tôi có quyển sách tên là Ilustrísimos Señores, trong đó tôi đọc được những bài nói chuyện của ngài khi làm giáo hoàng. Tôi cũng xem phim ‘Nụ cười của Chúa’ và tôi đến viếng mộ ngài ở Roma.’

Cha là con thứ tư trong năm người con. Cha tốt nghiệp trường luật năm 2005, và cùng năm đó cha vào chủng viện giáo hoàng ở Santiago de Chile.

Cha được chịu chức ngày 13-4-2013.

J.B. Thái Hòa chuyển dịch