Đức Phanxicô tặng xe máy điện cho một cặp vợ chồng khuyết tật lớn tuổi để họ có phương tiện di chuyển tự lập

251

Radio Vatican, 2016-06-04

Trong buổi tiếp kiến chung 22-4-2015
Trong buổi tiếp kiến chung 22-4-2015

Sáng thứ bảy, qua trung gian của Đức Giám mục đặc trách từ thiện Konrad Krajewski của giáo hoàng, Đức Phanxicô đã gởi một món quà đặc biệt cho một cặp vợ chồng khuyết tật lớn tuổi: một chiếc xe máy điện. Cặp vợ chồng sống ở ngoại ô Rôma đã được Hiệp hội  Medicina Solidale Ý giúp đỡ, bây giờ nhờ món quà này, họ sẽ có phương tiện di chuyển độc lập.

Bà vợ vừa bị cưa một chân, cả hai có nhiều vấn đề sức khỏe, ngoài ra họ còn bị cao huyết áp và tiểu đường. Hiệp hội Medicina Solidale dự trù gây quỹ để mua xe máy điện cho họ nhưng Đức Phanxicô đã tặng họ món quà này.

Bà Lucia Ercoli, Giám đốc Hiệp hội Medicina Solidale cho biết, «Đức Phanxicô không ngừng làm cho chúng tôi ngạc nhiên, và cũng nhờ sự giúp đỡ của Đức Giám mục Konrad, chúng tôi có được thuốc men, thực phẩm, xe cứu thương và bây giờ chúng tôi có món quà xe máy điện đặc biệt này.»

Medicina Solidale được thành lập năm 2003, đây là một hiệp hội tự nguyện không vụ lợi với sứ mệnh giúp người nghèo, những người kém may mắn trong xã hội và những người không được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe giúp.

Bà Ercoli biết ơn về món quà và sự quan tâm mà Đức Phanxicô dành cho Hiệp hội  Medicina Solidale. «Qua cách này», bà nói, «chúng tôi cảm thấy mình không ở một mình trong các công việc hàng ngày, ít bị cảm thấy mình bị các cơ quan bỏ rơi, với Đức Giáo hoàng, chúng tôi cảm thấy ngài gần gũi và luôn hiện diện.»

Marta An Nguyễn chuyển dịch