Đức Giáo hoàng bất ngờ xuất hiện giải tội ngoài trời ở Quảng trường thánh Phêrô

1077

Vatican Insider | 23-04-2016

Đức Giáo hoàng giải tội ngoài trời 160423

Sáng ngày thứ bảy 23-04, Đức Giáo hoàng Phanxicô bất ngờ xuất hiện ở Quảng trường thánh Phêrô, để giải tội cho các thiếu niên nam nữ tham dự Năm Thánh cho Thiếu niên. Đức Giáo hoàng ngồi gần hàng cột và giải tội cho các thiếu niên khoảng từ 13 đến 16 tuổi.

150 linh mục cùng hiện diện trong buổi xưng tội ngoài trời này ở Quảng trường thánh Phêrô, nhân dịp Năm Thánh cho Thiếu niên. Khoảng 70.000 thiếu niên ở Ý và từ khắp thế giới dự sự kiện này.

Đức Giáo hoàng đến Quảng trường thánh Phêrô lúc 11h30, trước sự ngạc nhiên vui sướng của mọi người.

Mặc áo chùng trắng và dây stola tím, Đức Phanxicô ngồi ở một ghế bình thường và giải tội ngoài trời cho các thiếu niên, không khác gì 150 linh mục quanh cha.

Hôm nay là ngày lễ thánh George, cũng là bổn mạng của Jorge Mario Bergoglio. Nhân dịp này, Nhà khách Marta đã nhận được một chiếc bánh lớn tặng Đức Giáo hoàng và các vị khách. Chiếc bánh với hình thánh George, hiệp sỹ tử đạo thế kỷ III, người chiến đấu với con rồng, ngài là biểu tượng cho đức tin can trường chiến thắng ma quỷ. Tiệm bánh đã chuẩn bị đặc biệt chiếc bánh ít đường bởi Đức Phanxicô phải theo chế độ ăn kiêng chặt chẽ.

J.B. Thái Hòa chuyển dịch