Mohammed Christophe Bilek, người hồi giáo trở lại công giáo, ông làm chứng

273

Aleteia.org, Arthur Herlin, 2016-04-04

Mohammed Christophe Bilek

Ngày thứ thư, 6 tháng 4, họ đạo Notre-Dame-du-Rosaire ở Saint-Maur-des-Fossés (Val-de-Marne), Paris sẽ đón một diễn thuyết gia ngoại hạng, một người hồi giáo trở lại đạo công giáo. Ông Mohammed Christophe Bilek người gốc kabyle, ông được rửa tội năm 1970, hai mươi năm sau ông xây dựng Hiệp hội Đức Bà để đón nhận những người hồi giáo trở lại kitô giáo. Ở cương vị này và dựa trên kinh nghiệm của mình, ông nói về vấn đề: “Chúng ta có thể nói về Chúa Giêsu với người hồi giáo không?”.

“Rời bỏ đạo Hồi là hiểm nghèo vì có thể bị mất mạng sống của mình”

Thật lạ lùng, khi còn là đứa con nít, ông Bilek biết Chúa Giêsu hoàn toàn như được Chúa quan phòng: trước hết là nhờ các chương trình trên đài phát thanh, sau là theo lời bạn, vì muốn đến trường cho nhanh thì mỗi ngày đi qua lối nhà thờ. “Đối với người hồi giáo chúng tôi, theo Chúa Kitô là tự khắc cắt đứt với quá khứ, với gia đình, với cộng đồng với các xác quyết tinh thần và thiêng liêng của mình. Muốn không bị rắc rối thì nên ở lại với hồi giáo… như vậy đó! Các biện minh thì rất nhiều và rất dễ dàng để khỏi bị bật gốc. Rời bỏ đạo Hồi là hiểm nghèo vì có thể bị mất mạng sống của mình. Vậy, vì lòng thương xót, anh chị em Phương Tây, xin anh chị em đón nhận và nâng đỡ những người này”, ông Bilek van nài.

Buổi diễn thuyết sẽ được tổ chức vào ngày thứ tư, 6 tháng 4, ở họ đạo Notre-Dame-du-Rosaire, Saint-Maur-des-Fossés (Val-de-Marne), và có chủ đề là: “Chúng ta có thể nói về Chúa Giêsu với người hồi giáo không?

Marta An Nguyễn chuyển dịch