Đức Phanxicô bất ngờ gọi điện cho một chủng sinh bị bệnh

803

Crux | 27-3-2016

Đức Phanxicô thăm hỏi một chủng sinh
Đức Phanxicô thăm hỏi một chủng sinh

Khuynh hướng gọi điện cho mọi người không cần lên lịch trước của Đức Giáo hoàng Phanxicô đã là giai thoại nhiều người truyền nhau, và mới đây, ngài vừa làm sững sờ một chủng sinh người Ý đang bị bệnh, khi gọi điện thoại, hứa sẽ cầu nguyện và khuyên thầy đừng mất hi vọng.

Tờ báo ý Gazzetta del Mezzogiorno cho biết cuộc gọi cho thầy Antonio Esposito diễn ra vào này 18 tháng ba, lúc 4h chiều. Theo bài báo, thầy Antonio trả lời điện thoại và kinh ngạc khi biết Đức Giáo hoàng ở đầu dây.

‘Chào buổi chiều Antonio, xin lỗi vì làm phiền con, nhưng đây là Giáo hoàng Phanxicô. Con thế nào rồi?’

Như thường hay xảy ra, lúc đầu thầy Antonio tưởng đây là trò đùa. Nhưng, thầy nhanh chóng nhận ra số đang gọi mình là một số rất hiếm có, và hơn nữa, giọng nói khá quen thuộc, đã khiến thầy tin tưởng đây thực sự là Đức Giáo hoàng.

Trong ba năm làm giáo hoàng, những cuộc gọi không ngờ đã trở thành thương hiệu của Đức Phanxicô. Các nhà báo, chính trị gia, các cha các thầy, và những người bình thường đều có thể nhận được cuộc gọi của Đức Giáo hoàng, thường là sau khi họ viết thư cho ngài để xin cầu nguyện hay xin giải đáp một số vấn đề riêng của mình.

Thầy Antonio, 22 tuổi đang học trong Học viện Giáo hoàng ở giáo phận Conversano-Monopoli. Thầy đang ở năm cuối, đã được phong phó tế, và đang chiến đấu với một căn bệnh chưa xác định được.

Theo thầy, Đức Giáo hoàng đã biết về bệnh tình của thầy sau khi thầy đến tiệm thuốc Vatican để lấy thuốc men cần thiết điều trị cho mình. Có lẽ ai đó đã cho Đức Phanxicô biết là một chủng sinh đang bệnh nặng, và ngài quyết định gọi điện để nâng đỡ.

Thầy Antonio kể lại Đức Giáo hoàng đã nói với thầy, ‘Cha biết con là một chủng sinh tốt, con đã tận tâm học tập và con đang chiến đấu với căn bệnh này.

Cha muốn nhắn nhủ con là hãy ngẩng cao đầu, bởi Chúa luôn ở cùng con, và cha sẽ cầu nguyện cho con luôn.’

Theo bài báo, Đức Phanxicô kết thúc cuộc gọi ngắn gọn bằng cách ban phép lành giáo hoàng, cho thầy Antonio và mọi thành viên trong gia đình thầy.

Tin tức này, được tiết lộ đầu tiên ngày 18-3, khi chủng viện của thầy đăng thông báo như sau.

‘Chúng tôi xúc động báo tin, là lúc 4h chiều, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gọi điện cho chủng sinh Antonio Esposito của giáo phận Conversano-Monopoli, vì vấn đề sức khỏe của thầy. Đức Giáo hoàng hứa nâng đỡ và cầu nguyện cho thầy. Hơn nữa, ngài còn ban phép lành giáo hoàng cho thầy và những người thân yêu.

Chúng tôi cũng cầu nguyện với đức tin mãnh liệt, Chúa luôn yêu thương và giúp đỡ chúng ta.’

J.B. Thái Hòa chuyển dịch