Đức Phanxicô tặng các quả trứng Phục Sinh cho những người xin quy chế tị nạn

305

zenit.org, Constance Roques, 2016-03-24

Pope Francis blesses a baby during the foot-washing ritual at the Castelnuovo di Porto refugees center near Rome, Italy

Trung tâm C.A.R.A. ở  Castelnuovo di Porto chờ Đức Phanxicô

Các quả trứng của Đức Phanxicô tặng cho những người xin quy chế tị nạn đã đến Trung tâm tiếp cư – “C.A.R.A.”- ở Castelnuovo di Porto, một trung tâm ở cách phía Bắc Rôma 30 cây số. Lúc 16h45, ngày Thứ Năm Tuần Thánh 24 tháng 3-2016, Đức Phanxicô đã đến đây để cử hành thánh lễ Tiệc Ly và rửa chân cho 12 người trẻ tị nạn ở đây.

Sáng nay Trung tâm đã nhận quà của Đức Phanxicô: 200 quả trứng Phục Sinh, một bàn cờ bằng gỗ, nhiều quả bóng đá và bóng chày có chữ ký của ngài.

Khi đến nơi, Đức Phanxicô được đưa vào bên trong, ngài có ba thông dịch viên để nói chuyện với các người tị nạn ở đây: Ibrahim người Afghan; Boro người Mali; Segen người Érythréen.

Lúc 17 giờ, Đức Phanxicô cử hành thánh lễ Tiệc Ly, thánh lễ này  mở đầu Tam Nhật Tuần Thánh. Các người tị nạn được Trung tâm đón tiếp và các nhân viên làm việc ở đây trong Chương trình Auxilium tham dự thánh lễ.  Trong thánh lễ, Đức Phanxicô đã rửa chân cho 11 người tị nạn và một nữ nhân viên của Trung tâm, họ là những người công giáo, chính thống giáo, hồi giáo và hinđu giáo.

Sau thánh lễ, Đức Phanxicô đã chào từng người một trong số 900 người ở Trung tâm và ngài đã tặng cho mỗi người món quà cá nhân của mình.

Trong phòng thánh có một bức tượng của Thánh Joséphine Bakhita, thánh bổn mạng của Trung tâm C.A.R.A.

Marta An Nguyễn chuyển dịch