Vatican tuyển nghệ sĩ trẻ

147

aleteia.org, Isabelle Cousturie, 2016-03-03ù

 Vatican tuyển nghệ sĩ trẻ

Các ca sĩ, nhạc sĩ, thi sĩ nào được chọn sẽ lên sân khấu trong ngày lễ lớn Lòng thương xót của các em tuổi thiếu niên ngày 23 tháng 4 sắp tới.

Hạn chót là nửa khuya ngày chúa nhật 6 tháng 3, các ca sĩ, nhạc sĩ, thi sĩ từ tuổi từ 18 đến 35 tuổi ghi tên để tham dự buổi tuyển chọn trực tuyến, tham dự ngày đại lễ Lòng thương xót cho các em thiếu niên được tổ chức tại Sân vận động Rôma ngày 23 tháng 4 sắp tới. Đức Phanxicô sẽ tham dự sự kiện này.

Các ứng viên muốn tham dự chỉ cần ghi tên trên trang mạng Bewons (www.bewons.com), một trang dành cho các nghệ sĩ trẻ thi thố tài năng, họ gởi video về chủ đề lòng thương xót ở phần quy định. Các ứng viên được chọn sẽ được mời đến Trung tâm Gioan-Phaolô-II ở Lorette vùng Ancône nước Ý để trình diễn tiết mục của mình. Họ sẽ trình diễn trước một ban giám khảo, mỗi thể loại ban giám khảo chọn một nghệ sĩ. Sau khi được tuyển chọn, người thắng cuộc sẽ õ được mời lên bục diễn trong ngày lễ tổ chức ở Rôma.

Báo Credere, trường Hope Music và Trung tâm Gioan-Phaolô II đứng ra tổ chức buổi tuyển chọn này. Báo Credere là báo chính thức của Năm Thánh Lòng Thương Xót. Trường Hope Music là trường đào tạo các tiết mục, các sự kiện phục vụ Giáo hội. Tất cả được Hội đồng Giáo hoàng cổ động tân phúc âm hóa bảo trợ.

Sứ điệp của Đức Giáo hoàng

Trong các ngày lễ này (23, 24 và 25 tháng 4), Đức Giáo hoàng mời gọi các thiếu niên ý thức mình là con của Chúa. “Cha muốn nhắc với các con, từng người một, cha muốn gọi các con bằng tên của mỗi người, như Chúa Giêsu làm hàng ngày, vì các con biết, tên của các con đã được ghi khắc trong quả tim của Người Cha, Đấng là trọng tâm lòng thương xót, từ đó nảy sinh mọi giải hòa, mọi tình âu yếm dịu dàng.” Chủ đề của sứ điệp là: “Lớn lên với lòng thương xót như Người Cha”.

Buổi lễ dành cho các thiếu niên là một trong các buổi lễ được mong chờ nhất của Năm Thánh Lòng Thương Xót. Trong ba ngày này, các chứng nhân của Đức Ái sẽ giải thích cho các thiếu niên thế nào họ thực hiện lòng thương xót Chúa qua các hành động cụ thể.

Sau khi gặp tất cả các em bé, Đức Giáo hoàng sẽ dâng thánh lễ ở bên ngoài Đền thờ Thánh Phêrô. Đức Phanxicô đã viết, “Năm Thánh Lòng Thương Xót là thời gian của ân sủng, của hòa bình, của sự trở lại, của niềm vui cho tất cả mọi người, lớn cũng như bé, gần cũng như xa”. Luôn gắn bó với quan hệ giữa các thế hệ, Đức Phanxicô mời các ngày trẻ cũng như người lớn tuổi, “hãy là kitô hữu có khả năng quyết định và có những hành vi can đảm, luôn đi xa hơn, đến những chuyện lớn hơn”, để cùng nhau chuẩn bị “tâm hồn và tinh thần” cho ngày hội lớn này.