Em bé trai 5 tuổi nửa đêm đi tìm mẹ để cứu bố!

976

parismatch.com, 2016-01-08

Hình có tính cách minh họa
Hình có tính cách minh họa

Đêm thứ tư 6 tháng 1-2016, bé trai 5 tuổi đạp xe một mình trong đêm để đi tìm mẹ, bố em vừa bị lên cơn tim. Mẹ em làm ca đêm ở một xưởng máy ở Mayenne. Kévin-Djéné chỉ mới 5 tuổi nhưng em đã là một anh hùng. Chiều thứ tư, cha của em bị lên cơn tim khi ông ở nhà một mình với em. Ngay lập tức, em lấy xe đạp và đạp ra khỏi nhà. Em chỉ có một ý tưởng trong đầu là đi tìm mẹ, mẹ em là bà Djénéba Godin, ở Vitré (Ille-et-Vilaine) nơi bà làm việc ca đêm, báo “Ouest France” cho biết.

Nhưng dĩ nhiên là em không biết đường và cuối cùng em ngừng trên một con đường làng giữa nhà em ở Saint-Pierre-la-Cour (Mayenne) và  Bréal-sous-Vitré, em gặp một người lái xe ô tô. “Tôi thấy nhiều xe và một trong các xe bật đèn pha ra tín hiệu cho tôi. Tôi tiếp tục đi một cách cẩn thận và tôi thấy cái gì như một em bé nhỏ đang đạp xe. Đó là em Kévin-Djéné mặc đồ ngủ, mang dép hai quai dưới cơn mưa và em đang bị lạnh”, người lái xe kể cho nhật báo hàng ngày địa phương, ông vừa đi học một lớp nghệ thuật tay chân về. Khi đó em Kévin-Djéné nói với ông: “Cha con sắp chết”.

“Em bé trai này thật phi thường”

Sau khi đem em vào xe cho ấm và được an toàn, ông Jean-François Pinot ngừng một chiếc xe khác để cùng giúp ông. “Chúng tôi gọi trung tâm cứu cấp của cảnh sát Mayenne và chúng tôi trấn an em như bất cứ một người cha nào làm với con mình”, ông tiếp tục kể, người mà mẹ của em Kécvin xem ông là anh hùng. Khi cảnh sát đến, em  Kévin-Djéné không giải thích được tình trạng như thế nào và em cũng không biết địa chỉ nhà mình cũng như nơi mẹ em làm việc. nhưng với các chi tiết, cuối cùng cảnh sát cùng tìm được nhà em và báo cho mẹ em biết.

Khi đến nhà em thì cảnh sát thấy ba em nằm dưới đất và họ đưa ông vào bệnh viện ngay. Ông đã được cứu. “Em bé này thật phi thường! Việc em làm thật thông minh. Mẹ em đã gọi cám ơn tôi và cha của em đã ra khỏi bệnh viện. Tôi không cầm được nước mắt, đó là một tia sáng đẹp trong thế giới chúng ta”, ông cho biết và người mẹ mong được gặp ông để cám ơn ông.

Martha An Nguyễn chuyển dịch