Đức Giáo hoàng với em bé sinh ra trên thuyền di dân

481

Vatican Insider | Iacopo Scaramuzzi | 17-12-2015

 

Trong ngày kỷ niệm thành lập của hội Azione Cattolica, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã gặp các thành viên và rất nhiều em nhỏ của hội. Đức Phanxicô mở lời:

‘Sáng kiến nhân đạo mà anh chị em đã làm với ơn Chúa giúp, là giúp đỡ các di dân ở giáo phận Agrigento, thật là cao đẹp. Nguyện xin Chúa chúc lành cho dự án này, một dự án góp tay cho cộng đồng, làm gương chào đón nhiều anh chị em của mình, đến đây với đầy hi vọng nhưng cũng đầy thương tích và cùng quẫn, tìm kiếm bình an và của ăn.

Trong buổi tiếp kiến chung vừa rồi, một cặp vợ chồng gốc Phi đưa đứa con 5 tháng tuổi của mình cho cha, và nói: ‘Bé được sinh ra trên một thuyền di dân ngoài bờ biển Sicily.’ … Nhiều, nhiều, rất nhiều trẻ em được như thế, nhưng cũng nhiều bé lại không.

Tất cả những gì anh chị em làm cho những người này, thật là tốt đẹp, cảm ơn anh chị em vì điều này. Anh chị em đã có đóng góp đặc biệt cho khởi xướng này bằng nhiệt tình và lời cầu nguyện. Cha ngỏ ý muốn anh chị hãy góp thêm cho việc này bằng từ bỏ một vài thứ của mình và chia sẻ với ai đang cần.

Và cha muốn hỏi một câu, không cho người lớn, chỉ hỏi các bạn nhỏ thôi nhé. ‘Nếu con có hai câu kẹo, và một bạn đứng gần con không có gì, thì con sẽ gì nào?’

Một em trả lời: ‘Con cho bạn một cái.’

Đức Phanxicô hỏi tiếp ‘Và nếu con chỉ có một cái, còn bạn con không có gì, thì con làm gì nào?’

Một em khác nói ngay: ‘Con bẻ đôi ra.’

‘Bẻ đôi, chia nửa. Thật tốt. Các con cứ làm thế nhé.’

Azione Cattolica

J.B. Thái Hòa chuyển dịch