Ở Nairobi, Đức Phanxicô gặp các trẻ em con của các bà mẹ nhiễm sida

209

.cath.ch, 2015-11-27

Đức Phanxicô gặp các trẻ em con của các bà mẹ nhiễm sida

Ngày 26 tháng 11, Đức Phanxicô đã gặp một vài em bé con của các bà mẹ bị nhiễm dương tính bệnh sida ở  Nairobi, thủ đô Kenya. Sau khi gặp khoảng 8000 linh mục, nam nữ tu sĩ và chủng sinh của nước Kenya, Đức Phanxicô đã có cuộc gặp ngắn với các mẹ bị nhiễm dương tính và con của họ, những người được chương trình phòng ngừa và chữa trị sida có tên là DREAM (Disease Relief through Excellent and Avanced Means) bảo trợ. Chương trình này do Cộng đồng từ thiện công giáo Ý Sant’Egidio tài trợ.

Theo bản tin của Cộng đồng từ thiện công giáo Ý San’Egidio, Đức Phanxicô đã thăm các bà mẹ và các con của họ ở căn lều trên sân đá banh của trường Đức Mẹ Maria ở Nairobi. Chương trình DREAM đã giúp săn sóc cho hơn một ngàn trẻ em sinh ra được lành mạnh, và hiện nay chương trình này đang giúp cho hơn 11’000 người dân trên khắp nước Kenya. Nước Kenya là nước có nạn nhiễm siêu vi khuẩn VIH cao và các bệnh nhân thường bị xã hội gạt ra bên lề.

Chương trình DREAM được phát triển trên hàng chục nước ở Phi Châu và săn sóc cho khoảng 270’000 người trên khắp châu lục, đã giúp cho 55’000 được sinh ra đời lành mạnh.