“Mẹ, con sắp đi một vòng với Đức Giáo hoàng!”

824

 

Họ chỉ dự trù ở một thời gian ngắn ở Vatican trong kỳ nghỉ hè ở Rôma của họ… không có gì khác hơn. Nhưng gia đình này được Đức Giáo hoàng mời hai con của họ lên xe, ngoài mong chờ của họ.

Pablo Saenz de Olazagoitia Odeùriz

“Chúng tôi ở một góc gần Đức Giáo hoàng. Chúng tôi nhìn thẳng vào ngài và hét, ‘Cha Jorge’. Nhưng ngài nhìn về một phía nhưng sau ngài quay lại. Ngài hôn cô em nhỏ nhất của chúng tôi, rồi ngài đưa tay cho chúng tôi và nói: “Lên đây.”

Và thế là các em bé Tây Ban Nha lên xe. Thật hoàn toàn bất ngờ với các em, hoàn toàn bất ngờ, những chuyện này thì không ngạc nhiên với Đức Giáo hoàng. Ngài luôn cười với mọi người ở buổi tiếp kiến chung.

Pilar Odeùriz

“Sau đó chúng phấn khích cả ngày. chúng tôi cũng vậy. Tôi khóc như một con điên. Tôi không thể kềm chế cảm xúc của mình. khi chúng đi xuống, Đức Giáo hoàng nhìn theo khi chúng đi. Chúng tôi không thể nói gì, Javier và tôi chỉ biết nói ‘Cám ơn, Cám ơn” suốt ngày. Không có chữ gì khác để nói ngoài chữ cám ơn”.

Hai đứa bé nhớ mãi mười phút trên xe với Đức Giáo hoàng.

Pablo Saenz de Olazagoitia Odeùriz

“Rất êm, trên xe có ghế và có gối êm.”

Carlota Saenz de Olazagoitia Odeùriz

“Chúng con nghĩ ngài sẽ hôn thôi nhưng ngài nói chúng con ngồi xuống.”

“Và chúng con cảm thấy như thế nào?”

“Con không biết, con rất cảm động. Mọi người nhìn chúng con.”

“Mẹ, con sắp đi một vòng với Đức Giáo hoàng!”

Hai vợ chồng Javier và Pilar có bốn đứa con, nhưng họ không mang tất cả theo. Họ để đứa con nhỏ nhất ở nhà nhưng họ dự trù sẽ trở lại đây cả nhà để giới thiệu với Đức Giáo hoàng đứa bé kia. Bây giờ thì họ về nhà với câu chuyện không thể nào quên này.

Marta An Nguyễn tổng hợp