Đức Phanxicô ra album nhạc pop-rock đầu tiên

1474

lapresse.ca, 2015-09-25

Wake up albumn pop rock

Đức Phanxicô đã được người dân New York đón nhận như một siêu sao, bây giờ Đức Phanxicô sắp ra đĩa nhạc có tên là “Thức dậy! Wake Up!” vào ngày 27 tháng 11 này, hãng đĩa Believe Digital loan tin như trên.

Đức Giáo hoàng không trực tiếp hát nhưng đĩa hát có 11 bài trích từ các lời cầu nguyện, các bài diễn văn của ngài hòa với nhịp điệu của nhạc rock.

Tất cả chủ đề ngài quan tâm như môi trường, hòa bình, nhân phẩm… đều có mặt trong đĩa hát.

Hãng nhạc Believe viết trên tài khoản Facebook của mình: “Chúng tôi rất hân hạnh được xuất bản đĩa nhạc của chính Đức Giáo hoàng, đĩa đã được Vatican chấp nhận và có tên là Wake Up!”.

Trên iTunes, tiệm bán đĩa trực tuyến của Apple, người yêu nhạc đã có thể đặt mua trước và nghe thử một trong các bài hát là Wake Up! Go! Go! Forward!. Bài hát có nội dung bài diễn văn của Đức Phanxicô đọc trong chuyến đi Hàn Quốc năm ngoái của ngài, lời nhạc lồng vào nhịp của kèn đồng, ghi-ta điện và nhạc phối hợp.

Trong các bài hát có bài do ca sĩ nhạc rock Ý, ông Tony Pagliuca sáng tác, bài hát có nội dung trích từ Thông điệp “Chúc tụng Chúa”.

Nhà sản xuất Don Giulio Neroni, người từng làm việc với nhiều giáo hoàng giải thích cho tạp chí Rolling Stone biết, đây là lần đầu tiên ông sản xuất nhạc cho Đức Phanxicô, người được bầu chọn vào tháng 3-2013.

“Như trong quá khứ, với đĩa nhạc này, tôi cố gắng phản ảnh trung thực nhất có thể cá tánh và đường lối mục vụ của Đức Phanxicô: giáo hoàng của đối thoại, của những cánh cửa được mở ra, của sự tiếp đón ân cần”, ông giải thích với tạp chí Rolling Stone.

“Chính vì vậy mà có tiếng nói của Đức Phanxicô trong Wake Up! đối thoại với âm nhạc. Và nhạc hiện đại (rock, pop, latinô…) phối hợp với nhạc thiêng liêng truyền thống”, ông nói thêm.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch