Emojis Delight Phanxicô trên chuyến bay đi Cuba

232

aleteia.org, Maciek Lulko, 2015-09-20

 

Pope Francis speaks to journalists during his direct papal flight to Rio de Janeiro, Brazil, Monday, 22 July 2013. Francis, the 76-year-old Argentine who became the church's first pontiff from the Americas in March, returns to the embrace of Latin America to preside over the Roman Catholic Church's World Youth Day festival. At left is Alberto Gasparri, Vatican official in charge of Papal visits. (AP Photo/Luca Zennaro, Pool)

“Trên máy tôi có vẻ đẹp hơn ngoài đời”, Đức Phanxicô nói đùa khi thấy hình mình trên điện thoại thông minh “Popemojis” do hãng tin Aleteia bảo trợ.

Như đã thành truyền thống, trên chuyến bay đưa Đức Phanxicô và 75 ký giả đi Cuba, ngài đi chào từng ký giả một. Ngài nói một chút về sự xúc động của mình khi ngài gặp gia đình tị nạn Syria sáng nay ở Nhà trọ Thánh Mácta, Vatican.

Từng người một, các ký giả tặng quà cho ngài, sách, tượng, thư và rất nhiều ảnh tự chụp với ngài.

Ông Andres Beltramo Alvarez,hãng thông tấn Mễ Tây Cơ Notimex của Vatican Insider cho Đức Phanxicô nghe tin nhắn của một trong các cô con gái của ông trên điện thoại. Ông Jean-Louis Vassiere của hãng AP tặng ngài quyển sách mới nhất của ông. Bà Christiana Caricato, của hãng truyền thông công giáo TV2000 đưa cho ngài xem “Popemojis” do hãng tin Aleteia thiết kết cho điện thoại thông minh: “Trên máy tôi có vẻ đẹp hơn ngoài đời”, ngài nói đùa. Ký giả hãng Telemundo tặng ngài một ấn bản giải Emmy ông nhận được khi làm phóng sự về mật nghị, nữ ký giả Argentina, bà Elisabetta Pique tặng ngài hộp kẹo ngọt Argentina.

Còn nữ ký giả Maria Antonieta Collins của hãng Univision tặng ngài hộp thịt nấu tiêu biểu kiểu Argentina, được nấu một trong những tiệm ăn ngon nhất ở Miami.

popemoij