Nữ hoàng nhạc soul Aretha Franklin sẽ hát ở Philadelphia

442

Tin tổng hợp, 2015-09-15

Nữ hoàng nhạc soul Aretha Franklin sẽ hát ở Philadelphia

Ban tổ chức Đại hội Gia đình Thế giới thông báo nữ hoàng nhạc soul Aretha Franklin sẽ hát cho Đức Phanxicô vào ngày thứ bảy 26 tháng 9 sắp tới tại Philadelphia.

Nữ hoàng thắng 18 giải âm nhạc (grammy awards) 73 tuổi cho biết bà rất vui khi được hát trong dịp này: “Là một ân sủng lớn được hát trước Đức Giáo hoàng,” bà cho biết.

Nhiều nghệ sĩ danh tiếng có mặt

Nhóm nhạc rock Denver The Fray và ca sĩ nhạc rock người Colombia Juanes cũng sẽ có mặt trong buổi trình diễn này. Từ năm 2000 ca sĩ Juanes nổi tiếng trong giới ca nhạc tiếng Tây Ban Nha. Gần một nửa người công giáo ở Mỹ là người nói tiếng Tây Ban Nha.

Về phần nhạc cổ điển thì có ca sĩ người Ý Andrea Bocelli và ban nhạc Đại hòa tấu Philadelphia do nhạc trưởng người Canada Yannick Nezet-Seguin điều khiển. Đại nhạc hội sẽ tổ chức ở Benjamin Franklin Parkway, trục lộ chính của thành phố. Dự kiến sẽ có từ 1 đến 2 triệu người tham dự thánh lễ ngày hôm sau ở Philadelphia.

Diễn viên Mark Wahlberg sẽ điều hành sự kiện.

Trong thời gian ở Washington, Đức Phanxicô sẽ ở nhà sứ thần tòa thánh trên đại lộ Massachusetts, nơi có nhiều biệt thự của nhiều đại sứ các nước. Ngài sẽ là láng giềng của phó Tổng thống Joe Biden, ông ở đối diện nhà của sứ thần tòa thánh.

Thánh giá của người di dân

Ngày 26 tháng 9, Đức Phanxicô sẽ làm phép cây thánh giá cao một mét rưỡi được gọi là “Thánh giá của gặp gỡ” ở sảnh Indepence Hall, Philadelphia và ngài sẽ đọc bài diễn văn về di dân và tự do tôn giáo, tòa Tổng Giám mục Philadelphia cho biết như trên. Thánh giá tượng trưng cho đức tin của những người gốc Tây Ban Nha ở Mỹ. Họ chiếm 40% người công giáo ở Mỹ.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm