Cầu nguyện liên tôn giáo ở Đền thờ Erawan, nơi bị khủng bố tấn công

445

aleteia.org, 2015-08-23

Cầu nguyện liên tôn giáo ở Đền thờ Erawan, nơi bị khủng bố tấn công

Các chức sắc Phật giáo, Hồi giáo, Kitô giáo, đạo Hinđu và đạo Sikh, năm tôn giáo được chính thức nhìn nhận ở Thái Lan đã có một buổi cầu nguyện cho hòa bình.

Ngày 21 tháng 8, các chức sắc của năm tôn giáo có một buổi cầu nguyện cho hòa bình ở Đền thờ Hinđu Erawan, nơi xảy ra vụ tấn công vào ngày 17 tháng 8 đã làm cho 22 người cái chết và hơn 126 người bị thương. Vụ tấn công đã làm cho cả nước Thái Lan  rúng động vì chưa bao giờ có một vụ tấn công lớn như thế xảy ra ở Thái Lan.

Các đại diện năm tôn giáo lớn hiện diện trong buổi cầu nguyện này. Về phần đại diện Công giáo, Hội đồng giám mục gởi đến một đại diện để tỏ tình “đoàn kết và gần gũi với dân Thái Lan và cầu nguyện cho hòa bình trong giai đoạn khó khăn này.” Trong buổi cầu nguyện này sẽ có sự hiện diện của nhà cầm quyền dân sự cũng như các đại diện của thành phố Bangkok và của chính quyền.

Theo hãng thông tấn Fides cho biết, các Giám mục Công giáo đã chuẩn bị một bài đọc cho đất nước và sẽ được đọc trong dịp này. Bài diễn văn chia buồn với các nạn nhân và lên án các hành động bạo lực. Ngoài ra các Giám mục Thái Lan cũng xin dân chúng đừng chia rẽ, phải tìm sự hiệp nhất để đối diện với tương lai trong bầu khí hòa bình và giải hòa. Giáo hội cầu nguyện cho gia đình các nạn nhân và ủng hộ quốc gia trong giai đoạn khó khăn hiện nay.