Một lòng dịu dàng vô biên!

309

 Một lòng dịu dàng vô biên!

aleteia.org, Elisabeth de Baudoüin, 2015-07-07

nữ tu ecuador

Ở Quito, trong lần đến dinh Tổng thống Ecuador, Đức Phanxicô gặp một nhóm nữ tu. Một cuộc gặp gỡ dịu dàng giữa người cha và con cái của mình.

Giây phút này chắc chắn sẽ là một trong những giây phút xúc động của chuyến đi Ecuador của ngài. Ở Quito, khi đến dinh Tổng thống, một nhóm nữ tu rất sung sướng được giới thiệu với Đức Phanxicô. Cuộc gặp chỉ kéo dài 2 phút (với bối cảnh như vậy, 2 phút là… vô tận). Hai phút của tình cảm dào dạt, của tình âu yếm cha con, của gần gũi thiêng liêng trong sự kính trọng vị kế nhiệm Thánh Phêrô. Và cuối cùng là Đức Phanxicô đã ban phép lành cho tất cả mọi người.

Đức Phanxicô đã ôm và siết chặt vào lòng mình các nữ tu tận hiến đời mình cho Chúa Giêsu Kitô, họ quỳ xuống ngay khi nhận phép lành của ngài. Và điều lý thú, Tổng thống Correa nồng nhiệt đã không cầm được xúc động và cũng đã ôm các công dân của mình như một người cha tốt bụng! Sau đó Đức Phanxicô ban phép lành và đưa ngón trỏ lên chào từ giả các nữ tu!

nữ tu ecuador 2nữ tu ecuador 3Đức Phanxicô ban phép lành cho dân tộc Ecuador cao thượng

Cuộc gặp gỡ này xảy ra chiều thứ hai 6 tháng 7, sau đó Đức Phanxicô về Guayaquil, một thành phố lớn phía Tây Ecuador, nơi ngài đến Đền thờ Lòng Thương xót và dâng Thánh lễ ngoài trời trước khi ăn trưa với cộng đoàn Dòng Tên ở trường Javier.

Sau khi đến dinh Tổng thống, Đức Phanxicô đến Nhà thờ chính tòa để cầu nguyện với Đức Mẹ và để chầu Thánh Thể, khi ngài ra ngoài sân nhà thờ để chào giáo dân đang tụ họp ở Plaza Grande, giáo dân vui vẻ hạnh phúc, họ đã được thỏa lòng! Đức Phanxicô ban phép lành cho “dân tộc cao thượng Ecuador để đất nước không còn sự khác biệt, không còn những người bị loại trừ, để mọi người là anh em của nhau, không còn bị ở ngoài rìa quốc gia Ecuador này.”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch