Cây thánh giá và chuông nhà thờ ở Sarajevo

431

mục trượng của giáo hoàng bị gãyTrước lễ một chút, phòng thánh của sân vận động Kosevo xôn xao. Đức ông Guido Marini, giám đốc nghi lễ đi đâu đó, một lát sau cha trở lại để chuẩn bị lần cuối. Bình thường thì mọi sự đã chuẩn bị từng ly từng tí. Nhưng hôm nay khi Đức Phanxicô sắp cử hành Thánh lễ thì ngài để ý một chuyện: cây thánh giá của mình bị băng bó.

Linh mục Federico Lombardi, phát ngôn viên Tòa Thánh cho biết, “trước khi dâng Thánh lễ, cây thập giá của Đức Thánh Cha bị gãy. Trong những trạng huống như vậy thì dùng cây thánh giá thứ nhì thay thế nhưng hôm nay tìm không ra nên ngài quyết định xử lý theo cách tốt nhất.”

Linh mục Lombardi nói đùa, đây không phải là điềm xấu nhưng ngược lại, đó là điềm tốt.

Thánh lễ cử hành bình thường và mọi người thở phào nhẹ nhõm, mọi sự đã diễn ra như dự định. Linh mục Lombardi cho biết, sân vận động có khả năng chứa 60 000 người nhưng vé phát ra là 66 000 vé.

Thánh lễ là giây phút mọi người mong chờ, có rất nhiều người đủ các tôn giáo, sắc tộc đến dự: người Serbe, Croate, Slovèna, Bosnia, Monténégro, Macédoine, Bulgaria, Hongria và có cả cờ Trung Quốc,.

Trên lối đi của Đức Giáo hoàng có đặt một quả chuông nặng 320 kí do các nhà hảo tâm tặng Nhà thờ mới giáo xứ I-Nhã trong khu vực Grbavica ở Sarajevo, nhà thờ sẽ mang tên Thánh Phanxicô Xaviê, tu sĩ truyền giáo Dòng Tên nổi tiếng người Tây Ban Nha.

Chuông có khắc huy hiệu giáo hoàng và đã được Đức Phanxicô ban phép lành.

CG0dZ48XIAAhIMC