Aurélie, nạn nhân của người khủng bố muốn nhắm đến các nhà thờ

327

aleteia.org, Philippe Oswald, 22-4-2015

Aurélie, nạn nhân của người khủng bố muốn nhắm đến các nhà thờ

Thanh niên khủng bố bị bắt ở Paris can dự vào vụ giết một phụ nữ trẻ. Tên khủng bố chuẩn bị tấn công các nhà thờ. Một người Hồi giáo cực đoan có quốc tịch Algéria, có hồ sơ trong Ủy ban chống Khủng bố của An ninh Nội vụ (DGSI) đã bị bắt ở Paris chúa nhật 19 tháng 4 khi đang chuẩn bị tấn công các nhà thờ. Các nhân viên điều tra đã tìm thấy ADN của đương sự trong xe của cô Aurélie Châtelain, người đàn bà bất hạnh, giáo sư tập luyện thể thao, cô đã bị bắn bằng ba phát đạn sáng chúa nhật cùng ngày ở Villejuif (Val-de-Marne). Theo đài RTL cho biết, “phân tích đường đạn cho thấy đương sự dính vào vụ giết người này, các nhà điều tra cho rằng đương sự muốn ăn cắp chiếc xe hơi của nạn nhân để đi khủng bố.”

Một bà mẹ trẻ của gia đình

Như thế các chi tiết đã làm sáng tỏ vụ giết bà mẹ trẻ của một em bé gái 5 tuổi, cô từ miền Bắc nước Pháp về Paris để đi thực tập và sự việc xảy ra ngoài tầm hiểu biết của mọi người. Việc bắt tên khủng bố cũng ngoài sức tưởng tượng của mọi người: bị thương – chắc chắn do chính đương sự gây ra khi xô xát trong chiếc xe Scénic của cô Aurélie Châtelain, có nghĩa là cô cự lại-, và đương sự đã gọi cho bệnh viện Samu để được săn sóc.

Chính khi lần theo vết máu trên đất mà cảnh sát tìm ra chiếc xe của đương sự chứa đầy vũ khí: một đèn pha xe, một khẩu súng trường Kalachnikov, hai khẩu súng tự động. Cùng lúc, danh tính của đương sự đã tạo ra một loạt báo động ở cấp cao nhất của cảnh sát và pháp luật. Khám tại nhà riêng của đương sự, các điều tra viên tìm thấy thêm ba khẩu súng Kalachnikov, bốn áo chống đạn, các đèn pha và các băng tay ghi “cảnh sát”…

Một vụ khủng bố vào một hoặc hai nhà thờ sắp làm

Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp, ông Bernard Cazeneuve, “theo một tài liệu được cung cấp thì rõ ràng đương sự đang chuẩn bị một cuộc khủng bố một hoặc hai nhà thờ” (France 3).

Nếu vụ khủng bố được thoát một cách kỳ lạ thì đó là nhờ sự chống cự của cô Aurélie Châtelain, cô là nạn nhân khủng bố thứ 18 tính từ đầu năm nay ở Pháp.

Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch