Lạy Chúa, con muốn ở trong lòng Chúa mãi mãi  

171

Lạy Chúa, con muốn ở trong lòng Chúa mãi mãi

Chân phước Elisabeth Chúa Ba Ngôi

Trên trang Facebook Pape François ngày 27 tháng 8-2020

Lạy Chúa, con muốn ở trong lòng Chúa như giọt nước trong lòng đại dương mênh mông.

Xin Chúa rủ lòng diệt trong lòng con những gì không phải là Chúa, để tâm hồn con được nảy nở tự do trong Chúa, lạy Chúa Giêsu, con xin được ở nơi rộng rãi này, nơi vực thẳm không dò tìm, nơi mầu nhiệm sâu thẳm này để con yêu Chúa như mọi người yêu Chúa trên tầng trời, để không có gì bên ngoài làm con chia trí.

Con muốn sống trong căn nhà tình thương của Chúa, dưới ánh sáng rạng rỡ dung nhan Chúa, và sống chỉ một mình cho Chúa, như những ngày thần thánh, trong sự bình yên ngọt ngào mà không điều tốt lành nào có thể sánh được.

Chính đây sự biến đổi sẽ diễn ra, nơi mà con sẽ nên giống Chúa, với điều kiện là con mất tất cả vì Chúa, Đấng tuyệt cùng đẹp. Chúng ta không còn sống cho chính mình khi chúng ta yêu thực sự, vì chúng ta cảm thấy cần phải quên mình luôn mãi.

Tâm hồn chỉ được nghỉ ngơi và thanh thản khi nó tìm được đối tượng dịu dàng cho nó.

Lạy Chúa Giêsu, đó là lý do vì sao trong tình yêu của con dành cho Chúa, con không muốn gì hơn là sự hiện diện thánh thiện của Chúa.

Mỗi giây mỗi phút trong ngày, con chỉ mong muốn thoát ra khỏi chính mình và dưới cái nhìn của Chúa, con xin dâng hiến trong thinh lặng.

Trong tĩnh lặng sâu thẳm của Bản thể vĩnh hằng của Chúa, xin rủ lòng chôn vùi con, để ngay ở đời này, con có thể sống mà vẫn như ở trên thiên đàng “trong tình yêu của Chúa” và trong bình an vô hạn của Chúa.

Không phải bên ngoài mà con đi tìm để gắn kết vào Chúa từ chất này sang chất khác; nhưng ở trọng tâm trái tim con, con chỉ phải ẩn mình và đánh mất chính con mãi mãi trong bản chất thiêng liêng của Chúa.

Chân phước Elisabeth Chúa Ba Ngôi