Một người em họ xa của Đức Phanxicô ở Ý qua đời vì Covid

175

Một người em họ xa của Đức Phanxicô ở Ý qua đời vì Covid

lanacion.com, Elisabetta Piqué, 2020-11-14

Cuối năm 2015, khi Vatican làm xong gia phả của Đức Phanxicô, ông Oscar Perino được biết mình là em họ xa của ngài.

Theo báo La Stampa cho biết, trong đợt tấn công coronavirus lần thứ nhì tại Ý, một người em họ xa của Đức Phanxicô đã qua đời hôm nay, sau khi nhập viện   Chivasso từ ngày 16 tháng 10.

Ông Oscar Perino, 68 tuổi sống với vợ ở Chivasso, một thị trấn ngoại ô thành phố Turin, vùng Piedmont. Mẹ của ông là bà Anna Demergrasso, là em họ của bà Regina María Sívori, mẹ Đức Phanxicô. Cách đây một năm rưỡi, Đức Phanxicô đến thăm Genoa, sau khi cử hành thánh lễ ngài đã có buổi gặp riêng với người em họ xa của mình.

Piedmont là một trong các thành phố nước Ý bị ảnh hưởng coronavirus nặng nề nhất, từ hai tuần nay, thành phố này ở trong “vùng đỏ” với các biện pháp hạn chế rất khắc khe. Theo số liệu từ Bộ Y tế, hôm nay nước Ý có 544 trường hợp tử vong và 37.255 trường hợp nhiễm mới, mặc dù theo các chuyên gia, nhờ chế độ bán cách ly có hiệu lực trên toàn quốc, đường lây lan đang chậm lại và mức nhiễm quốc gia cũng giảm từ 1,7 xuống 1 ,4.

Mặc dù khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất vẫn là Lombardie, ở phía bắc nhưng tình hình ở vùng Campania, có thủ đô là Naples ở “ngoài kiểm soát”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch