Các việc làm nhân đạo phía nữ của gia đình Trump

504

parismatch.com, Léa Bitton, 2017-05-24

Bà Melania Trump thăm bệnh viện nhi đồng ngày 24 tháng 5-2017

Phu nhân và ái nữ của Tổng thống Donald Trump, bà Melania và cô Ivanka, sau khi đến Vatican gặp Đức Phanxicô đã đi thăm bệnh viện Nhi đồng Bambino Gesu và Cộng đoàn Sant’Egidio.

Sau khi gặp Đức Phanxicô và đi thăm Nhà Nguyện Sixtine, đền thánh Phêrô, bà Melania đã đến bệnh viện nhi đồng Bambino Gesu, bệnh viện trực thuộc Tòa Thánh để thăm các em bé bị bệnh được điều trị ở đây. Còn cô Ivanka thì đi thăm Cộng đoàn Sant’Egidio ở Rôma, cô gặp nạn nhân của nạn buôn người đã được cộng đoàn này giúp đỡ.

Đệ nhất phu nhân quan tâm đến các công tác xã hội

Khi đến bệnh viện, đệ nhất phu nhân đã đặt một bó hoa ở tượng Đức Mẹ ngay lối vào bệnh viện. Bà Mariella Enoc, giám đốc bệnh viện nhi đồng đã tiếp đệ nhất phu nhân Melania Trump, sau đó bà Melania được đưa vào phòng tim mạch của bệnh viện, tại đây bà gặp nhiều em bé đang chờ để ghép tim. Tiếp đó tại thư viện của bệnh viện, bà gặp 15 em bé đến từ chín nước khác nhau, trong đó có Irak, các em đang có lớp học nghệ thuật ở đây. Trước khi ra về, bà đã để lại lời nhắn dịu dàng cho các em: “Tôi rất vui được thăm các em. Các em hãy vững mạnh và tích cực nhé!”. Thứ hai 22 tháng 5 vừa qua, trong lần đến Israel, bà cũng đã đến bệnh viện nhi đồng của Trung tâm y khoa Hadassah để thăm các em đang điều trị tại đây.

Cô con gái bảo vệ các nạn nhân của nạn buôn người

Cô Ivanka Trump thăm Cộng đoàn Sant’Egidio ngày 24 tháng 5 tại Rôma. © Filippo MONTEFORTE / AFP

Con gái và cũng là cố vấn của Tổng thống Donald Trump, cô Ivanka đến Rôma để gặp Cộng đoàn Sant’Egidio. Cộng đoàn Sant’Egidio là cộng đoàn bảo vệ quyền của người di dân và tị nạn, cộng đoàn đặc biệt lo cho người nghèo và giải quyết các xung đột trên thế giới. Việc cô gái của Tổng thống Mỹ cho biết sẽ gặp Cộng đoàn bác ái này là cả một ngạc nhiên, vì chủ trương của Tổng thống Donald Trump là hạn chế số người tị nạn vào nước Mỹ. Cô Ivanka đã đề cập với các nhà lãnh đạo của Cộng đoàn Sant’Egidio về nhiều chủ đề khác nhau, nhất là về hòa bình thế giới, về tình hình tại Phi châu, đấu tranh chống nạn nghèo khổ và nạn buôn người. Cô cũng gặp các phụ nữ nạn nhân của nạn buôn người, cô đánh giá các phụ nữ này là “những phụ nữ đáng kể, đã làm chứng cho đức tin, cho sức mạnh, cho lòng kiên trì đứng trước một đối thủ và một thách thức không thể tả được”. Cô kết luận: “Công việc này đã có tiếng vang mạnh, không phải chỉ ở đây mà trên toàn thế giới”.

Marta An Nguyễn dịch