Mục sư Bill Devlin chuộc nô lệ tình dục của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng

158

Mục sư Bill Devlin người thứ nhì bên trái

infochretienne.com, 2017-03-17

Chủ trương hiếp dâm của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng: tự động biến các phụ nữ yezidi trong các vùng họ chiếm đóng thành nô lệ tình dục. Từ năm 2014 và từ khi có các cuộc tấn công chiém đóng nhiều làng mạc, rất nhiều cô gái trẻ và phụ nữ bị bắt cóc, bị hãm hiếp. Bây giờ, đa số các cô vẫn còn bị cầm giữ.

Đứng trước thực tế khủng khiếp này, mục sư Bill Devlin thuộc giáo phái Infinity Bible Church quyết định hành động. Từ nhiều năm nay, mục sư Devlin rao giảng Tin Mừng ở nhiều nơi trên thế giới: Syria, Iraq, Xuđăng, Cuba, Gaza… Cách đây hai năm, một cuộc gặp gỡ đã làm cho mục sư dấn thân vào một cuộc chiến mới, giải thoát các phụ nữ bị làm nô lệ tình dục của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Khaleel al-Dakhi là luật sư, vợ của ông là bà Ameena Saeed Hasan và ông ở trong nhóm những người giải thoát các phụ nữ này. Khi họ trình bày dự định của họ cho mục sư nghe, mục sư đã không ngần ngại.

“Tôi biết là tôi sẽ giúp họ.”

Từ quyết định trợ giúp này đã có 200 cô gái được giải thoát. Các người cha đã gặp lại được con gái, các ông chồng đã gặp lại vợ, các trẻ em đã tìm lại được mẹ.

Như người cha này, ông dắt theo đứa con trai 3 tuổi, ông van xin mục sư Bill giúp ông tìm lại vợ. Mục sư  đã cho 1 500 đôla, số tiền cần thiết để chuộc bà. Ngày hôm sau, gia đình được đoàn tụ.

“Động lực của tôi là ba đứa con gái của tôi. Nếu ba đứa con gái của tôi bị một tổ chức khủng bố bắt giữ, nếu tôi nói với ai tôi sẽ đi giải thoát các con tôi, tôi thích họ nói với tôi ‘tôi sẽ đi theo ông!’”.

Càng ngày càng khó biết được các phụ nữ này ở đâu. Bây giờ họ bị tách riêng ra. Các người trong địa phương sẽ bị nguy hiểm đến tính mạng nếu chỉ chỗ của họ ở. Nhưng khi tìm được họ thì lại phải có tiền để chuộc.

Bà Ameena giải thích

“Các cô gái này cần săn sóc đặc biệt nhưng thay vì được săn sóc thì các cô phải ở trong trại dù cho tình trạng tâm lý và thể lý của các cô có như thế nào. Các cô không có áo quần, không có thức ăn. Chúng tôi có bạn bè như mục sư Devlin giúp chúng tôi, nhưng chúng tôi cần nhiều hỗ trợ thêm nữa cho các phụ nữ này”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch