Khi một phụ nữ hồi giáo trẻ gặp Chúa Kitô

475

famillechretienne.fr, Par Jeanne Larghero, 2016-09-02

Mùa hè năm nay Liên Hoan Avignon (nước Pháp) đạt kỷ lục người tham dự.

Ngày hôm trước ngày 14 tháng 7, một phụ nữ trẻ vào một nhà thờ. Cô chưa biết nơi này cũng như chưa biết các nơi khác ở Avignon. Liên hoan Kitô giáo đang được tổ chức ở đây: Chưng bày hòm Turin, đi thăm nhà thờ, phân phối và giải thích tràng hạt, gặp gỡ ở sân nhà thờ, ở đây là niềm vui được cứu rỗi.

“Nơi các bạn là tình yêu…”

Người phụ nữ trẻ ngần ngại một chút không phải vì đứa bé trong xe đẩy ăn chưa xong. Cô là người hồi giáo. Đối với người hồi giáo, vào nhà thờ không phải là chuyện đơn giản, họ có một số luật cấm. Một trong các thừa tác vụ rao giảng Tin Mừng tuần này đến chào cô. Cô gái nói trước: “Nơi các bạn là tình yêu… Chúng tôi, chúng tôi bị cấm!” Câu chuyện tiếp tục: Cô muốn biết Chúa Giêsu thật sự là ai. Cô rút ra trong ví hình Thánh Tâm Chúa Giêsu Kitô. “Bạn nhìn xem. Tôi thấy Ngài. Chính ngài mà tôi thấy.” Vậy là bài học giáo lý bắt đầu dưới vòm nhà thờ.

Ngày hôm sau bà mẹ trẻ trở lại; lần này cô cũng đem đứa con trai đi theo. Cô kiên nhẫn chờ xong giờ kinh chiều: cô đến tìm quyển Thánh Kinh bằng tiếng Ả-Rập mà linh mục hứa tìm cho cô. Cuối cùng thì cha cũng tìm được không xa: một trong các thừa tác vụ có quyển Thánh Kinh này trong đáy vali của họ!

Cầu nguyện cho sự trở lại của người hồi giáo

Trong giây phút này, xin các bạn cầu nguyện cho người phụ nữ trẻ hồi giáo đang được Chúa Giêsu mạc khải, cô gặp và tìm hiểu Chúa bằng cách kín đáo đọc Tin Mừng. Các bạn cũng cầu nguyện cho một thanh niên trẻ được nuôi dạy trong đạo Hồi, mùa hè vừa qua đã theo một nhóm đi dự Ngày Đại hội Giới Trẻ Quốc tế mà cha mẹ không biết. Các bạn cũng cầu nguyện cho ba phụ nữ trẻ mang voan, ngày 23 tháng 12 đã được các chủng sinh Paris mời đến Nhà thờ Đức Bà: họ ở lại một giờ dưới chân thánh giá cầu nguyện và tự hỏi Chúa Giêsu là ai.

Vào thời điểm có những người cuồng tín đã chuẩn bị và cũng có thể sẽ còn chuẩn bị gieo kinh hoàng, thì có những người mong muốn tìm hiểu và đến với đức tin Kitô giáo: những người này gặp rất nhiều chướng ngại. Vậy chúng ta nên có tâm hồn trở lại của những người hồi giáo này, và chúng ta mở lòng ra với họ: chúng ta sẽ tìm thấy đó sự trở lại của chính mình, niềm vui sẽ đuổi đi nỗi sợ người lạ.