Chính thức mở cửa trường Giáo hoàng Phanxicô

145

lemetropolitain.com, 2016-04-30

l'École catholique Pape-François à Stouffville

Chúa nhật 24 tháng 4, linh mục Jean Al Alam, người trách nhiệm của tổ chức Sứ mệnh Công giáo Thánh Sư huynh Anrê (Mission catholique Saint-Frère-André) đã ban phép lành cho Trường Công giáo Giáo hoàng Phanxicô ở Stouffville, Mississauga, Ontario, Canada. Buổi lễ bắt đầu với phần khánh thành các căn phòng của Nhà Trẻ Moussaillons.

Tháng 9 năm 2015, Trường Công giáo Giáo hoàng Phanxicô đã khai giảng với 200 học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 7. Tháng 9 năm 2016, trường sẽ nhận các học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 8. Các lớp trung học sẽ dần dần được mở thêm để cuối cùng, học sinh sẽ học trọn chương trình trung học ở đây.

Tự hào về cái tên mới của trường mình, bà hiệu trưởng Marie-France Crête cho biết, các học sinh sẽ theo tấm gương của người hướng dẫn mình, Giáo hoàng Phanxicô. “Từ các sinh hoạt hàng ngày, khi tiếp nhận, khi trao đổi, trong đường hướng giáo dục, trong giáo án, trong các sinh hoạt ngoài chương trình học, chúng tôi đảm bảo nhấn mạnh về tầm quan trọng và sự cần thiết là theo dõi từng em để các em có thể triển nở trong một trường học nói tiếng Pháp, an toàn và nồng hậu. Một nơi mà mỗi học sinh có thể phát triển và chia sẻ tài năng của mình như Chúa Giêsu và Đức Giáo hoàng Phanxicô kêu gọi chúng ta phải làm.”