Đức Phanxicô tiếp các thành viên của Quỹ Giáo hoàng

121

Radio Vatican, 2016-04-08

Đức Phanxicô tiếp các thành viên của Quỹ Giáo hoàng

Sáng thứ sáu 8 tháng 4, Đức Phanxicô đã tiếp các hành viên của Quỹ Giáo hoàng nhân dịp họ đi hành hương hàng năm về Vatican. Quỹ Giáo hoàng Công giáo Mỹ được cựu Hồng y John Krol, địa phận Philadelphia thành lập vào năm 1990 nhằm mục đích ủng hộ các công việc từ thiện của Tòa Thánh trên khắp thế giới. Quỹ tài trợ cho các dự án của địa phận, của giáo xứ, cấp học bổng, trợ cấp nạn nhân các tai ương thiên nhiên, nạn nhân chiến tranh, bệnh tật như bệnh Sida. Từ 26 năm nay, Quỹ đã quyên được hàng chục triệu đôla để săn sóc cơ bản cho người nghèo, cấp học bổng cho trẻ em, cho chủng sinh.

Đức Phanxicô đặc biệt cám ơn lòng quảng đại của họ, ngài nhấn mạnh, “trong Năm Thánh Lòng Thương Xót này, người công giáo được gọi để chia sẻ tình âu yếm với huyền nhiệm Lòng thương xót cho những người đang thiếu thốn về mặt vật chất cũng như tinh thần. Và đó là tầm quan trọng của các công việc của lòng thương xót về mặt vật chất và tinh thần. Ngài cũng mong chuyến hành hương Rôma này là lời mời gọi trở nên thánh thiện.

“Qua sự giúp đỡ quảng đại cho địa phận, cho giáo xứ, qua việc cấp học bổng, anh chị em đã ở bên cạnh rất nhiều người, đáp ứng một cách hiệu quả các nhu cầu trong các cộng đồng của họ.”

Marta An Nguyễn chuyển dịch