Ile-de-France: Các trẻ em bị bệnh được gặp Đức Giáo hoàng

280

leparisien.fr, Nolwenn Cosson, 2015-12-30

Các trẻ em bị bệnh được gặp Đức Giáo hoàng

Một cuộc gặp gỡ còn ghi mãi trong ký ức của các em. Mười hai em tuổi từ 9 đến 17 đang được chữa bệnh ở Viện Gustave-Roussy (IGR) của thành phố Villejuif, ở bệnh viện Kremlin-Bicêtre và các em ở giáo xứ Paray-Vieille-Poste (Essonne, nước Pháp) đã tham dự buổi tiếp kiến chung sáng thứ tư 30 tháng 12 ở Quảng trường Thánh Phêrô. Trong buổi tiếp kiến này, Đức Giáo hoàng đã tuyên bố: “Tôi rất vui mừng được đón tiếp giáo dân hành hương vùng nói tiếng Pháp, đặc biệt các em bị bệnh và các người thân cận của các em. Trong dịp lễ Giáng sinh này, chúng ta cần nhớ lại, chúng ta phải phục vụ cho những người nhỏ bé nhất”.

Sau đó Đức Phanxicô đến gặp các em và ban phép lành cho các em, ngài thăm hỏi từng em một. Em Mathias thuộc giáo xứ Paray cho biết, “ngài xin chúng con cầu nguyện cho ngài”. Còn em Clémence 14 tuổi thì rất vui vì “ngài đã ký tặng con.” Em Mathilde, 17 tuổi được chữa trị ở Viện Gustave-Roussy thì rất xúc động, với em, đây là giây phút cảm xúc sâu đậm. “Con không phải là tín hữu nhưng đây là một giây phút cao lớn trong đời con. Đức Giáo hoàng là người kết hợp nhiều người ở trên tất cả các nước, vậy mà ngài rất khiêm tốn. Con rất xúc động về buổi gặp gỡ này. Sau các cuộc tấn công khủng bố, con được sống giây phút này thật là an ủi.” Một cuộc gặp gỡ mang sức mạnh và hy vọng để chống lại cơn bệnh.

Buổi gặp gỡ đầy xúc động này được Hiệp hội Louis-Carlesimo ở Paray-Vieille-Poste tổ chức. Ý tưởng được nảy sinh khi ông Honoré Carlesimo chủ tịch của Hiệp hội đi nghỉ hè ở Ý. “Bắt đầu là từ buổi nói chuyện vui với cha xứ làng quê. Tôi nghĩ chuyến đi có thể giúp cho việc chữa lành của các em. Về lại Pháp, tôi liên lạc với Giám mục Michel Dubost thuộc địa phận Evry, giám mục xin tôi gởi cho ngài một điện thư. Mười mấy ngày sau chúng tôi nhận thư trả lời khích lệ. Sau đó tôi liên lạc với các bệnh viện để tìm các em bị bệnh có thể đi được. Và tôi đem năm em ở giáo xứ Paray đi, tôi rất cảm kích vì có cơ hội đi với các em.”

Một buổi tiếp kiến chung không thể nào quên được có thể sẽ được tổ chức lại. Ông Honoré Carlesimo cho biết, “nhìn các em cũng như các thiện nguyện viên xúc động, chúng tôi nghĩ nên tổ chức lại cho các em khác.”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch