Cây thông Noel

222

Noel!

Noel là mùa được người Âu Mỹ thích nhất trong năm nhưng cũng là mùa nhiều căng thẳng và lo lắng, cũng như Tết ở Việt Nam! Phải tổ chức bữa ăn đặc biệt, phải tìm quà thích hợp cho từng người, phải làm vui lòng trẻ con, dò tìm xem chúng thích gì, phải mời ông già Noel đến nhà, dặn riêng ông tính tốt tính xấu để ông thay mặt cha mẹ khen thưởng hay răn đe, và nhất là phải trang trí nhà cửa. Sáng kiến thì đủ kiểu, nhiều người thích cây thông to lớn với đủ bóng đèn, dây chăng đủ màu sắc, con giống đủ loại, có người thì thích đơn giản, chỉ dùng đèn nhấp nháy là chính. Nhà có trẻ con thì phải chưng theo ý thích trẻ con!

Năm nay, với môi sinh và mọi sự phải tiết kiệm nên cây thông không còn to lớn sặc sỡ, thay vào đó là những cây thông nho nhỏ, có người thích cây thông thiên nhiên, có người không muốn bị phá rừng thì dùng cây thông nhân tạo. Ngôi sao và bóng đèn thay cho các con giống!

Nhưng thay đổi cũng là cả một vấn đề vì nhà nào cũng đã có cây thông, bóng đèn, dây chưng, con giống… không chưng tiếp thì thấy trống trãi. Và trẻ con thì thích tìm lại cái gì…. ngày xưa ấy!

Đèn cầy thì không thể thiếu trong khung cảnh mờ ảo của đêm đông, có người dùng thanh gỗ nhẹ để dài trên bàn ăn để tạo bầu khí tự nhiên, chêm thêm vài cành thông điểm xuyết và đèn cầy lung linh là đã thấy hương thơm của mùa Noel.

Và cái gì đơn giản, trong sáng vẫn là những gì đẹp nhất và ưa nhìn nhất!