Tin vắn: Ban nhạc Eagles of Death Metal trước rạp hát Bataclan – Dobrynya con chó của nước Nga tặng lực lượng Đặc nhiệm Pháp RAID

201

Death MetalBan nhạc Eagles of Death Metal trước rạp hát Bataclan

Thứ ba 8 tháng 12-2015, nhóm Eagles of Death Metal đến nghiêng mình tưởng niệm trước rạp hát Bataclan. Họ đã không kềm được xúc động, đã dừng lại lâu dưới cơn mưa nhẹ trước vô số hoa nến và những lời vinh danh, tưởng niệm các nạn nhân bị thiệt mạng ở đây. Họ được những người có mặt ở đây vỗ tay hoan hô. Trong số người bị thiệt mạng có nhân viên Nick Alexander của nhóm và ba thành viên của hãng đĩa của họ. Họ đã hủy chuyến trình diễn Âu Châu và tuyên bố họ sẽ là “ban nhạc đầu tiên trở lại trình diễn ở Bataclan khi rạp hát này mở cửa lại”.

Ban nhạc Eagles of Death Metal là ban nhạc trình diễn ở Bataclan ngày 13 tháng 11 khi bọn khủng bố đến tàn sát tại đây làm cho 90 người bị thiệt mạng và hơn 300 người bị thương.

Chiều thứ hai 7 tháng 12, họ đã lên sân khấu Bercy, Paris hát hai bài hát trong buổi trình diễn của ban nhạc U2 ở đây.

Dorbrynya

Dobrynya con chó của nước Nga tặng lực lượng Đặc nhiệm Pháp RAID được chính thức đón nhận

Thứ hái 7-12-2015, một nhân viên sở cảnh sát Pháp đã chính thức nhận Dobrynya, con chó bécgiê Đức của quân đội Nga tặng. Nhân dịp này, một buổi lễ được tổ chức tại Tòa đại sứ Pháp ở Matxcơva để đánh dấu tình đoàn kết của quân đội Nga đối với nước Pháp. Con chó Dobrynya thay cho Diesel đã bị cái chết trong cuộc đột kích ở St-Denis, Paris.

Khi nghe tin Diesel chết, Bộ trưởng Nội vụ Nga, Vladimir Kolokoltsev đã đề nghị tặng Dobrynya, con chó hai tháng tuổi đang ở trong một Trung tâm huấn luyện chó cảnh sát của Matxcơva. Trong bức thư cám ơn, bộ trưởng Nội vụ Pháp, Bernard Cazeneuve viết: “Cá nhân tôi rất xúc động trước nghĩa cử này, tôi xin cam kết Dobrynya sẽ được tiếp nhận tốt nhất và nó sẽ đại diện cho tình bằng hữu vững mạnh của Pháp-Nga trong việc bảo vệ an ninh nội bộ.”