Những người vô gia cư dự buổi ra mắt phim “Xin gọi tôi là Phanxicô”

359

cath.ch-apic, 2015-11-30

phim Phanxicô

Ngày 1 tháng 12, những người vô gia cư, người tị nạn và những người nghèo được Đức Phanxicô mời dự buổi chiếu ra mắt lần đầu tiên cuốn phim “Xin gọi tôi là Phanxicô” do nhà đạo diễn Ý Daniele Luchetti thực hiện.

Trong một bản tin, Văn phòng giáo hoàng đặc trách từ thiện cho biết, các thiện nguyện viên tu sĩ và giáo dân lo cho họ cũng được mời tham dự. Kể từ ngày 3 tháng 12, cuốn phim sẽ được chiếu tại các rạp ở Ý. Cuốn phim kể lại cuộc đời của Jorge Mario Bergoglio từ năm 1961 khi còn là một sinh viên, chủng sinh trẻ Dòng Tên, Linh mục Giám tỉnh dưới chế độ độc tài ở Argentina, rồi Tổng Giám mục ở Buenos Aires. 7 000 vé đã được phát cho người nghèo và các thiện nguyện viên trong các giáo xứ, các hiệp hội và nhiều tổ chức từ thiện khác nhau của thành phố và của Rôma.

Trước khi chiếu phim, các nhạc sĩ của Đội Cận Vệ Thụy Sĩ sẽ trình diễn vài bản nhạc để mừng các khách mời. Đội Cận Vệ Thụy Sĩ cũng làm thiện nguyện cho các công việc từ thiện với người vô gia cư. Tham dự buổi chiếu phim, các người vô gia cư sẽ nhận được một giỏ thức ăn.