Bàn thờ 100 năm tuổi chuẩn bị cho chuyến công du của Đức Giáo hoàng đến Kenya

404

Hội đồng Giám mục Kenya

Nyeri-Alter-100-years-Old

Đức Giáo hoàng sẽ cử hành thánh lễ với bàn thờ 100 năm tuổi, khi ngài đến viếng thăm Kenya.

Bàn thờ này được chuyển từ Nyeri đến Nairobi, là bàn thờ dùng trong thánh lễ phong chân phước Irene Stefani hồi năm ngoái.

Đội ngũ điều phối cho chuyến công du này, đã đến Trung tâm truyền giáo Mathari Consolata ở Nyeri, để kiểm tra lại bàn thờ này.

Cha Stephen Okello, điều hợp viên của chuyến viếng thăm này, cho biết lý do chọn lựa này là vì giá trị lịch sử phong phú của bàn thờ này đối với Giáo hội ở Kenya.

Bàn thờ này là biểu tượng cho mối liên hệ giữa các nhà truyền giáo Consolata với người  dân Nyeri.

‘Chúng tôi chọn bàn thờ này, được các nhà truyền giáo Consolata làm ở Nyeri này, cách đây hơn 100 năm rồi. Đây là biểu tượng rằng chuyến viếng thăm của Đức Giáo hoàng chạm đến mọi tín hữu Công giáo ở nước này, bất chấp việc ngài sẽ chỉ dừng chân ở Nairobi.’

Bàn thờ này kích thước khoảng 3×4 mét. Nhóm tổ chức cũng đã chọn ghế cho Đức Giáo hoàng, và đài làm lễ cũng đã gần hoàn tất.

Dự tính, hơn 1 triệu người sẽ dự thánh lễ với Đức Giáo hoàng, và chỉ có 200.000 người được vào trong phạm vị trường Đại học Nairobi.

Khoảng 300.000 người sẽ ở Công viên Trung tâm, và số còn lại sẽ ở Công viên Uhuru, dự thánh lễ qua màn hình lớn.

Theo cha David Omwoyo, giám đốc truyền thông của chuyến công du giáo hoàng, thì sẽ có hơn 500 nhà báo từ khắp thế sẽ được phép vào địa điểm chính, trong số đó có 70 nhà báo đi từ Vatican cùng với Đức Giáo hoàng.

Cha Omwoyo nói rằng, ‘Chúng tôi đã nhận nhiều lời yêu cầu từ các công ty truyền thông khắp thế giới muốn được phép vào khu vực làm lễ chính, nhưng không thể nào chấp thuận hết tất cả được.’

J.B. Thái Hòa chuyển dịch